Tiếng Anh Có Bao Nhiêu Từ Vựng? Cần Học Bao Nhiêu Từ Là Đủ?

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bạn có từng đặt câu hỏi nên học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ? Đây không phải là câu hỏi xa lạ, mà là nỗi trăn trở của nhiều người học tiếng Anh. Từ vựng đóng vai trò vô cùng quan trọng, từ vựng cũng giống như là nguyên liệu chính để có thể xào nấu nên một món ăn. Nếu thiếu từ vựng, thì việc diễn đạt ngôn ngữ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Hôm nay Bhiu.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết với chủ đề tiếng Anh có bao nhiêu từ vựng? Nào hãy cùng Bhiu tìm hiểu và giải đáp câu hỏi trên nhé! 

Tiếng Anh có bao nhiêu từ vựng?

Tiếng Anh có bao nhiêu từ vựng
Tiếng Anh có bao nhiêu từ vựng

Thật ra, hiện nay không có một con số cụ thể nào để trả lời cho câu hỏi “Có tất cả bao nhiêu từ vựng tiếng Anh tất cả?”. Để trả lời cho câu hỏi này thì chỉ có đáp án mang tính tính tạm thời và tương đối.

Trong từ điển Quốc tế phiên bản được xuất bản năm 1993 của Merriam-Webster, tất cả có khoảng 470.000 mục từ vựng trong đó có 3000 từ vựng phổ biến nhất trong tiếng Anh, 1000 từ vựng giao tiếp, 5000 từ vựng thông dụng nhất.

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Từ điển tiếng Anh nổi tiếng Oxford Dictionary cũng bao gồm một con số tương đương như vậy. Và tất nhiên, theo thời gian, mỗi năm sẽ có một lượng từ vựng mới được bổ sung và song song với đó, sẽ có nhiều từ vựng dần ít được sử dụng và dần dần biến mất đi. 

Chúng ta cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh để đủ giao tiếp?

Theo diễn giả nổi tiếng người Anh Robert Charles Lee trong một bài viết được phát hành trên website www.Quora.com đã nói rằng: Trong các văn bản viết và các tình huống giao tiếp thông dụng thường ngày qua báo chí, sách vở, blogs, phim ảnh, âm nhạc…trung bình có khoảng từ 95% trong 3,000 từ vựng được sử dụng thường xuyên và trong số đó chỉ có 1,000 từ vựng phổ biến được sử dụng trong 89% các văn bản hàng ngày. 

Làm sao để tự tin giao tiếp tiếng Anh với vốn từ vựng hiện có?

Làm sao để tự tin giao tiếp tiếng Anh với vốn từ vựng hiện có?
Làm sao để tự tin giao tiếp tiếng Anh với vốn từ vựng hiện có?

Hiện nay nhiều người vẫn lầm tưởng rằng học tiếng Anh là phải biết nhiều từ vựng, càng biết càng nhiều từ khó càng tốt. Nhưng thực tế cho thấy, để giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả không nằm ở mức độ phức tạp của khối từ vựng bạn biết, mà nằm ở cách bạn hiểu để có thể sử dụng và diễn đạt nó.

Chẳng hạn như khi đi làm, bạn sẽ gặp những từ vựng mang tính chuyên ngành học thuật hay thuật ngữ mà chính bản thân người bản xứ không phải ai cũng biết tương tự như như trong tiếng Việt, từ ngữ chuyên ngành Y sẽ khác với một sinh viên Kinh tế chẳng hạn.

Do đó, để giúp bạn có thể tự tin hiểu và giao tiếp được trong hầu hết (đến 98%) các tình huống giao tiếp tiếng Anh hàng ngày thì bạn chỉ cần nắm vững được khoảng 3,000 từ vựng thông dụng cùng với vốn từ trong chuyên ngành trong công việc và học tập của mình.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Từ vựng là yếu tố cốt lõi hàng đầu khi học một ngôn ngữ mới có vai trò vô cùng quan trọng đối với những người học tiếng Anh. Nhưng làm cách nào để có thể dung nạp lượng từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Bhiu sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp học từ vựng tiếng Anh đã được nhiều người học áp dụng và mang lại hiệu quả tốt. 

Gợi ý các bài viết liên quan:

Học đúng trình độ bản thân

Nếu như gặp từ mới nào bạn cũng liệt kê vào danh sách các từ cần học một cách vô tội vạ thì chắc chắn bạn sẽ không thể nhớ được gì mà còn làm cho bộ nhớ của bạn bị rối loạn, vì tất cả các từ đó chưa chắc bạn đã gặp trong đời sống hằng ngày. Vì vậy, khi mới bắt đầu quá trình học tiếng Anh, cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất chính là bạn nên học các từ vựng trong nhóm A1 – A2 (trình độ cơ bản nhất cho người mới bắt đầu). 

Đọc sách, nghe nhạc và xem phim tiếng Anh thường xuyên

Thường xuyên đọc sách báo và xem các video bằng tiếng Anh luôn luôn được đánh giá là cách học từ vựng tiếng Anh giúp nhớ lâu nhất và không có nhiều áp lực. Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất từ cách học này, bạn nên chú ý một vài điều sau đây:

Bắt đầu bằng những chủ đề đơn giản, thường nhật trong cuộc sống hằng ngày với những từ ngữ và ngữ pháp, cấu trúc câu đơn giản, dễ nhớ. Đừng vội nghe theo các lời khuyên như đọc bất cứ sách gì, xem bất kỳ thể loại video nào mà bạn thích khi vốn từ vựng của bạn chưa vững nhé. Khi xem một bộ phim hay nghe một bài hát bạn nên để chế độ English sub điều này giúp để lại ấn tượng và giúp bạn ghi nhớ từ một cách dễ dàng hơn. 

Lặp lại từ nhiều lần

Việc lặp lại từ vựng hàng chục lần trong suốt một ngày sẽ không hiệu quả bằng việc bạn lặp lại chúng một vài lần trong một khoảng thời gian, có thể là vài ngày hoặc vài tuần (nghĩa là lặp đi lặp lại cách nhau một quãng thời gian). Ví dụ: bạn hãy áp dụng từ vựng mới học vào thực tế ngay lập tức. Sau đó, cố gắng nhớ lại nó trong một tiếng. Xem lại nó một lần nữa trước khi bạn đi ngủ. Và sử dụng lại từ vựng ấy một ngày sau đó. Cuối cùng, hãy xem lại nó sau vài ngày hoặc 1 tuần.

Bài viết trên đây là về chủ đề tiếng Anh có bao nhiêu từ vựng? Bhiu hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng anh tốt hơn và đạt kết quả cao!

Và đừng quên theo dõi chuyên mục Vocabulary của BHIU để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé!

Viết một bình luận