Mommy là gì? Một số từ đồng nghĩa cùng mẫu câu liên quan

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Có rất nhiều từ ngữ để gọi ‘’cha mẹ’’ trong  Tiếng anh, ‘’Mommy’’ là một trong những từ được sử dụng rộng rãi nhất . Có lẽ hầu hết ai cũng hiểu nghĩa của từ này nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi là ở trong tình huống nào phù hợp sử dụng từ này nhất không? Mommy là gì?

Trong bài viết này , Bhiu.edu.vn sẽ trả lời những câu hỏi trên và chia sẻ thêm một số thông tin về từ này để giúp độc giả hiểu biết thêm về từ tiếng anh độc đáo này!

Mommy là gì?

Đây chính là một từ rất thông dụng được dùng để gọi mẹ. Giống với những từ như: Mom, Mum, Mother,…Từ này có nghĩa là ‘’Mẹ’’ trong tiếng Việt. Tuy nhiên từ này lại được sử dụng rộng rãi hơn so với các từ đã được nêu trên.

Mommy là gì?
Mommy là gì?

Từ Mother cũng có nghĩa là mẹ nhưng nó mang một Sắc Thái không được tự nhiên cho lắm khi ta gọi đáp ở nhà. Còn từ “Mommy’’ là một từ để gọi mà hầu hết tất cả mọi người đều gọi từ khi còn rất bé nên dần dần hình thành theo thói quen. Chính vì vậy mà từ này được sử dụng rất phổ biến.

Những từ đồng nghĩa với mommy là gì?

Những từ đồng nghĩa với mommy là gì?
Những từ đồng nghĩa với mommy là gì?

Như Bhiu đã nêu trên thì những từ ngữ như: Mom, Mum, Mother,…Là những từ ngữ đồng nghĩa với từ ‘’Mommy’’. Ngoài ra, ta có thể kể thêm một số từ như : Momma, mam, mamma, mater, amma, mammie, mata, mumsy,…Nhưng hầu hết thì những từ này không được phổ biến cho lắm.

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Quay trở lại với những từ đồng nghĩa hay được sử dụng của “mommy’’, ta có thể dễ dàng thấy được sự khác nhau rõ ràng về sắc thái biểu cảm của các từ này:

Mother: Tuy cùng một nghĩa với “mommy’’ nhưng từ này lại được sử dụng với 1 Sắc Thái trang trọng cùng với sự tôn kính và đôi phần lễ phép. Chính vì vậy mà Bhiu đã nói qua về sự kém tự nhiên, tình cảm nếu ta dùng từ này ở nhà hơn các từ còn lại. 

Nếu từ Mother được sử dụng bằng một sắc thái trang trọng tôn kính thì từ Mom lại được sử dụng một cách thân mật hơn vài phần. Và đặc biệt từ này được sử dụng rộng rãi ở nước Anh hơn 1 số từ còn lại. Từ này cũng hay được dùng trong văn nói tuy nhiên nó lại không được ưa chuộng trong anh văn.

Ngoài ra thì một số từ như mama, mammy, mummy,…cũng có ý nghĩa sắc thái tương tự như từ này. Nhưng ở mỗi vùng miền thì những từ này lại được phổ biến riêng ở mức độ khác nhau.

Khái niệm trong tiếng Anh của “Mommy’’ và một số câu có từ mommy

Khái niệm trong tiếng Anh của Mommy
Khái niệm trong tiếng Anh của Mommy

Mommy: A human female who parents a child or who gives birth to one.

Dịch nghĩa: Một phụ nữ – mẹ một đứa con hoặc sinh ra một đứa con.

Một số câu có từ mommy:

 1. The little boy misses his mommy.
 2. Mommy, I want some cake.
 3. I’m really thirsty, Mommy.
 4. The ‘’mommy’’ pages and forums were all inundated with tips and tricks to lose the bloat, the pouch, and all the weight gain that comes with carrying life for approximately 9 or so months.
 5. My mommy is working as a teacher. On average, my mother works 8 hours a day
 6. Mommys have their own holidays in Vietnam. Not only them but all women have, it’s October 20th.
 7. My mommy is a strong and energetic person.
 8. My mommy’s hobby is shopping. Especially in the fashion segment, my mother put a lot of money into it. And unfortunately, I have the same taste as mommy.
 9. My mommy was very gifted in natural subjects when she was young.
 10. My mommy especially likes the ethnic cultures of Vietnam, she is King but she understands a lot about other ethnic groups.
 11. Thai mommies still wear their traditional costumes while Thai men are gone.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Daddy là gì

I love you là gì

Best friend là gì

Trên đây là bài viết về chủ đề Mommy là gì trong tiếng Việt mà Bhiu giới thiệu đến bạn. Mong rằng với những chia sẻ và ví dụ câu sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về từ này để dùng từ chính xác hơn. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Vocabulary để học các chủ đề từ vựng mới nhất nhé! Cảm ơn vì đã đọc hết bài viết này!

Viết một bình luận