Best friend là gì? Bộ từ vựng cùng bài văn về Best friend

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng sẽ trải qua những mối quan hệ bạn bè khác nhau. Thế nhưng, được mấy ai trong những người bạn ấy thực sự là “Best friend” của đời bạn? Người mà bạn có thể sẵn sàng tâm sự mọi chuyện, người mà bạn tin tưởng tuyệt đối. Vậy Best friend là gì? Mà lại có ý nghĩa sâu sắc với cuộc đời mỗi chúng ta như vậy? Bạn hãy cùng Bhiu.edu.vn tìm câu trả lời nhé. 

Best friend là gì
Best friend là gì

Best friend là gì? 

Trong tiếng Anh, cụm từ Best friend có nghĩa là bạn thân. Bạn thân là người mà bạn có thể tin tưởng, có thể cùng họ thoải mái tâm sự, chia sẻ những chuyện thầm kín chuyện đời tư, cũng là người sẽ luôn giữ kín những bí mật của bạn. Họ biết rõ bạn có những sở thích gì, bạn ghét điều gì, sợ điều gì, thậm chí họ còn có thể biết cả những thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn. 

Bạn luôn muốn dành nhiều thời gian bên họ, cùng họ đi khắp mọi nơi. Khi ở bên họ, bạn luôn được là chính mình, luôn được nói những gì mình nghĩ, tâm trạng được thoải mái tự nhiên, bạn có thể bộc lộ hết cảm xúc của bản thân mà không phải lo giữ sĩ diện hay gây ấn tượng gì cả. Tình bạn giữa các bạn sẽ không bao giờ phai nhạt trong tất cả các giai đoạn của cuộc sống kể cả là ở hiện tại hay là ở tương lai. 

Bộ từ vựng liên quan đến bạn thân hay nhất 

Vocabulary about best friend

  • Good friend /gʊd frɛnd/: Bạn tốt
  • Close friend /kləʊs frɛnd/: Bạn thân
  • Real friend /rɪəl frɛnd/: Những người bạn thực sự
  • True friend /truː frɛnd/: Bạn tốt
  • Buddy /ˈbʌdi/: Bạn thân
  • Loyal friend /ˈlɔɪəl frɛnd/: Người bạn trung thành
  • Trusted friend /ˈtrʌstɪd frɛnd/: Bạn đáng tin cậy

Đoạn văn ngắn về Best Friend 

I want to tell you about my friend, one of my best friends is Tuan. We were classmates during our five years at the Ho Chi Minh city University of Technology. He was a good student in my class. He has black hair and bright eyes and is very good–looking. Tuan and I had many things in common, especially our hobbies. We both like traveling, billiards, table tennis, reading books, and singing.

He has a kind heart and is easy to get on with everybody. The deeper our mutual understanding becomes the more we feel closely attached. We are the best pupils in our class.

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tuan is always at the top. He is good at every subject, but he never shows pride in his abilities and always tries to learn harder. Tuan’s family is not rich. His parents are farmers.

He often spends most of his free time doing useful things to help his parents. I like Tuan very much because of his honesty and straightforwardness. He is always ready to help his weak friends in their studies; as a result, lots of friends, thanks to his whole-hearted help, have become good ones. 

Bài viết liên quan: Nice to meet you là gì

Bản dịch tiếng Việt

Đoạn văn ngắn về Best Friend 
Đoạn văn ngắn về Best Friend 

Tôi muốn kể cho các bạn nghe về người bạn đặc biệt của tôi, cậu ấy là một trong những người bạn thân nhất của tôi, đó là Tuân. Chúng tôi là bạn cùng lớp và cùng gắn bó với nhau trong suốt 5 năm học tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Tuân là một sinh viên giỏi của lớp tôi. Cậu ấy sở hữu mái tóc đen cùng đôi mắt sáng thông minh và rất ưa nhìn. Tôi và Tuân có nhiều điểm chung, đặc biệt là về sở thích cá nhân. Cả hai chúng tôi đều thích đi du lịch, chơi bida, đánh bóng bàn, đọc sách và ca hát.

Tuân có một trái tim nhân hậu và tấm lòng rộng lượng luôn gần gũi, hòa đồng với mọi người xung quanh. Sự hiểu biết, thấu hiểu lẫn nhau trong cuộc sống của chúng tôi ngày càng sâu sắc thì chúng tôi càng cảm thấy gắn bó mật thiết với nhau hơn. Cả hai chúng tôi đều là những sinh viên giỏi nhất trong lớp.

Tuân luôn đứng đầu. Học giỏi đều các môn, nhưng cậu ấy không bao giờ tỏ ra tự phụ về khả năng của mình mà luôn cố gắng học tập chăm chỉ hơn mỗi ngày. Gia đình của Tuân không giàu có. Bố mẹ của Tuân đều là những người nông dân hiền lành chất phác.

Tuân thường dành phần lớn thời gian rảnh để làm những việc hữu ích giúp đỡ bố mẹ. Tôi rất yêu quý Tuân vì tính cách thật thà và thẳng thắn. Cậu ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn có học lực yếu trong học tập. Nhờ vào sự giúp đỡ của Tuân đã giúp cho kết quả học tập của các bạn ấy tốt lên rất nhiều. 

Bài viết trên đây là về chủ đề Best friend là gì? Bộ từ vựng cùng bài văn về Best friend. Bhiu hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng anh tốt hơn và đạt kết quả cao!  Và đừng quên theo dõi chuyên mục Vocabulary của Bhiu để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé!

Viết một bình luận