Điểm 7.0 IELTS là cao hay thấp? IELTS 7.0 làm được gì?

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

IELTS 7.0 là band điểm mục tiêu và mơ ước của nhiều bạn sĩ tử đang trong quá trình luyện thi IELTS. Thực tế để đạt được band điểm này đòi hỏi các bạn thí sinh phải có quá trình ôn luyện một cách khoa học và tinh thần học tập nghiêm túc cùng ý chí quyết tâm cao độ.

ielts 7.0 làm được gì
IELTS 7.0 làm được gì?

Bài viết dưới đây Bhiu.edu.vn sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi điểm IELTS 7.0 là cao hay thấp? IELTS 7.0 làm được gì? Kèm theo đó là chia sẻ kế hoạch luyện thi IELTS 7.0 hiệu quả và đã được nhiều bạn học viên tại Bhiu áp dụng thành công.

Học IELTS 7.0 có khó không?

Đạt được band điểm IELTS 7.0 sẽ được xem là khó nếu như bạn là người mất gốc tiếng Anh và chỉ ôn thi một cách máy móc, đối phó và không có sự quyết tâm. Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được điểm số mơ ước này khi bạn đã có được nền tảng tiếng Anh vững chắc, lộ trình ôn tập hợp lý 

Band điểm 7.0 IELTS là cao hay thấp?

So với mặt bằng chung, IELTS 7.0 (tương đương C1 – CEFR) là một điểm số khá cao, vì đây là band điểm đòi hỏi ở bạn kỹ năng xử lý tình huống, các dạng cấu trúc phức tạp trong tiếng Anh và hiểu rõ về cách lập luận ở mức chi tiết.

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Để nâng điểm từ các band thấp hơn như 5.0 hoặc 6.0 lên 7.0, đòi hỏi bạn cần phải có quá trình ôn tập nghiêm túc và khoa học. Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đặt mục tiêu cho bản thân là 7.0 khi tham gia kỳ thi IELTS vì điểm số này sẽ giúp họ thực hiện được các kế hoạch và dự định tương lai một cách dễ dàng hơn.

IELTS 7.0 làm được gì?

Sau đây Bhiu.edu.vn sẽ bật mí những lợi ích của bằng IELTS 7.0 mang lại cho thí sinh. 

Săn học bổng và đi du học

Đạt band điểm IELTS 7.0 đồng nghĩa với việc tiếng Anh của bạn đủ tốt để có thể theo học bất cứ chương trình nào tại các trường Đại học trên Thế giới. Do đó, nếu bạn đạt được số điểm này thì cơ hội đậu học bổng, học tập tại các trường đại học chất lượng tốt sẽ tăng lên đáng kể.

Săn học bổng và đi du học với IELTS 7.0
Săn học bổng và đi du học với IELTS 7.0

Cơ hội thăng tiến trong công việc 

Bạn sẽ có mức thu nhập cao hơn khi làm những công việc yêu cầu khả năng tiếng Anh tốt, đặc biệt là ở các công ty nước ngoài. Bên cạnh chuyên môn tốt, với thành tích 7.0 IELTS sẽ làm bạn nổi bật và có lợi thế hơn so với các ứng cử viên có điểm số thấp hơn. 

Miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại Ngữ

Tin vui cho các bạn Trung học phổ thông đó là từ khóa 2015 trở về sau, Bộ Giáo dục Việt Nam đã cho phép miễn thi môn tiếng Anh nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS với band từ 4.0 trở lên.

Được xét tuyển vào các trường đại học Top đầu

Nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0 thì bạn sẽ có cơ hội cao được xét tuyển vào các trường đại học top đầu tại Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học ngoại ngữ,…

Được xét tuyển vào các trường đại học Top đầu khi sỡ hữu IELTS 7.0
Được xét tuyển vào các trường đại học Top đầu khi sỡ hữu IELTS 7.0

Đạt chuẩn Ngoại Ngữ đầu ra Đại học

Ngoài việc được miễn kiểm tra tiếng Anh đầu vào và miễn các học phần tiếng Anh, thì việc sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0 cũng giúp bạn đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh tại các trường Đại học tại Việt Nam nữa đấy.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tiêu chí đạt IELTS 7.0 là gì?

Kỹ năng Listening và Reading

Tiêu chí để đạt được IELTS 7.0 đối với kỹ năng Listening nhìn chung sẽ không khác biệt ở hình thức thi Academic hay General. Tuy nhiên phần Reading của bài thi General yêu cầu số câu trả lời đúng nhiều hơn.

Listening: Đạt được 30/40 câu hỏi của bài (áp dụng đối với cả 2 bài thi AcademicGeneral).

Reading:

 • IELTS Reading Academic: Bạn cần làm đúng 30/40 câu hỏi để đạt được band điểm 7.0.
 • IELTS Reading General Training: Bạn cần trả lời đúng 34/40 câu hỏi để đạt được 7.0.

Kỹ năng Writing

Task 1:

Tiêu chí 1: Task Achievement

 • Hoàn thành đủ các yêu cầu của đề bài.
 • Câu Overview cần được viết rõ ràng về xu hướng chính, sự khác nhau giữa các giai đoạn.
 • Thể hiện mục đích rõ ràng với ngữ điệu phù hợp và hợp lý.
 • Trình bày rõ ràng các luận điểm chính và phụ và làm nổi bật những đặc điểm nổi bật.

Tiêu chí 2: Coherence and Cohesion

 • Sắp xếp thông tin và ý tưởng một cách khoa học và hợp lý. 
 • Sử dụng các công cụ liên kết lưu loát (mặc dù có một số lỗi lạm dụng hoặc sử dụng thiếu).

Tiêu chí 3: Lexical Resource

 • Sử dụng linh hoạt, đa dạng và chính xác những từ vựng.
 • Dùng từ vựng trang trọng kết hợp các cụm từ thích hợp.
 • Có một số lỗi chọn từ vựng, chính tả, ngữ pháp hoặc cấu tạo từ nhưng hạn chế.

Tiêu chí 4: Grammatical Range and Accuracy

 • Sử dụng đa dạng các cấu trúc câu, ngữ pháp khó và phức tạp.
 • Kiểm soát được ngữ pháp và dấu câu hợp lý nhưng vẫn có thể mắc một số lỗi nhỏ.

Task 2:

Tiêu chí 1: Task Response

 • Hoàn thành tất cả các bố cục của bài. 
 • Cần trình bày rõ ràng quan điểm xuyên suốt bài.
 • Với 3 tiêu chí còn lại (Coherence and Cohesion, Lexical Resources và Grammatical Range and Accuracy) thì bạn có thể tính điểm tương tự với phần thi IELTS Writing Task 1.

Học IELTS 7.0 mất bao lâu?

Học IELTS 7.0 mất bao lâu là thắc mắc của phần lớn các thí sinh khi mới bắt đầu bước chân vào con đường chinh phục IELTS. Quá trình học này phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn, cùng với sự quyết tâm của bản thân bạn và quỹ thời gian mà bạn dành cho việc ôn luyện bài thi này.

Lộ trình học IELTS 7.0 cụ thể và hiệu quả nhất

Để ôn luyện lên IELTS 7.0 thì chắc chắn bạn sẽ không thể thiếu một lộ trình học phù hợp đúng không nào? Một lộ trình ôn thi IELTS 7.0 hiệu quả và chi tiết sẽ bao gồm 4 giai đoạn, cùng Bhiu tham khảo lộ trình tại khóa học IELTS 7.0 mà Bhiu đã đúc kết từ kinh nghiệm chinh chiến thực tế của các bạn học viên chia sẻ sau đây. 

Giai đoạn 1: Ôn tập kiến thức tiếng Anh căn bản

Ôn thi IELTS 7.0 trong giai đoạn này cần chú ý tập trung vào 3 vấn đề chính sau đây. 

 • Grammar (Ngữ pháp)
 • Pronunciation (Phát âm)
 • Vocabulary (Từ vựng)

Grammar (Ngữ pháp)

Để chuẩn bị cho quá trình ôn thi, cụ thể là 2 kỹ năng Writing và Speaking, bạn nên bắt đầu bằng việc củng cố lại hệ thống ngữ pháp căn bản.

Bhiu sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 quyển sách ngữ pháp được nhiều thí sinh lựa chọn nhiều nhất trong quá trình ôn luyện ngữ pháp đó là: 

 • English Grammar in use (Tg: Raymond Murphy)
 • Cambridge Grammar for IELTS (Tg: Diana Hopkins & Pauline Cullen)
English Grammar in use
English Grammar in use

Lưu ý: Khi sử dụng sách để tự học, bạn cần đọc kỹ các lý thuyết trước, sau đó tự đặt câu dựa vào các ví dụ có trong sách. Khi làm bài tập, bạn hãy tập ghi nhớ và học hỏi từ những lỗi sai mà bạn mắc phải để tránh lặp lại những lỗi đó trong tương lai nhé! 

Vocabulary (Từ vựng)

Từ vựng là yếu tố rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cả 4 kỹ năng khi thi IELTS. Để có được vốn từ vựng phong phú, bạn cần học từ vựng ở nhiều nguồn khác nhau và lựa chọn cho mình phương pháp học giúp dễ ghi nhớ, dễ sử dụng.

Pronunciation (Phát âm)

Phát âm ảnh hưởng rất lớn đến 2 kỹ năng là Listening và Speaking. Để có thể phát âm tốt, bạn cần biết bảng phiên âm tiếng Anh IPA và làm quen với cách phát âm chuẩn của người bản xứ, ví dụ như ngữ điệu, nối âm, nhấn âm,…Bạn có thể tập nghe cách phát âm bằng cách nghe trên Yo, xem phim mà không cần vietsub,…

Giai đoạn 2: Luyện thi IELTS với mục tiêu band điểm 4.0 – 5.0

Đây là giai đoạn bạn bắt đầu tìm hiểu các yêu cầu của kì thi IELTS như là cấu trúc đề thi IELTS, nội dung thi và kĩ năng làm bài thi…

Reading (Đọc hiểu)

“Scanning” và “Skimming” là 2 kĩ năng quan trọng bạn cần phải kết hợp khi làm bài thi Reading.

Skimming (đọc lướt): bạn sẽ đọc nhanh để tìm “keyword” trong bài. Bạn sẽ thực hiện kĩ thuật này bằng cách đọc tiêu đề, câu đầu hoặc câu cuối của mỗi đoạn văn để từ đó nắm được nội dung 1 cách bao quát mà không cần đọc kỹ từng câu trong bài.

Scanning (đọc quét): bạn sẽ đọc nhanh để tìm chi tiết cụ thể cần thiết cho việc trả lời câu hỏi. Bạn sẽ dựa vào câu hỏi để tìm các từ khóa trong bài. Hãy chú ý đến danh từ riêng, ngày tháng,… và đọc quét 1 lượt để khoanh vùng vị trí của thông tin cần tìm.

Collins Get Ready for IELTS Reading
Collins Get Ready for IELTS Reading

Bạn có thể tham khảo 1 số quyển sách như: Collins Get Ready for IELTS Reading để làm quen và luyện tập 2 kĩ năng này cho bài thi Reading nhé.

Writing (Viết)

Đây là kỹ năng thi khó nhất. Bài viết sẽ bao gồm 2 phần sau

 • Phần 1: Bạn sẽ phải tóm tắt và miêu tả dữ liệu của 1 đồ thị, biểu đồ hay quy trình… Thời gian dành cho phần 1 này là 20 phút trong tổng số 60 phút của bài thi.
 • Phần 2: Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận để trả lời lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề xã hội. Vì phần 2 này sẽ chiếm tới 2/3 tổng số điểm nên bạn sẽ dành khoảng 40 phút để làm phần thi này.

Giai đoạn 3: Luyện IELTS mục tiêu 5.0 – 6.0

Đây là giai đoạn bạn sẽ ôn tập hết tất cả các dạng bài sẽ xuất hiện trong đề thi và làm quen với một bài thi IELTS hoàn chỉnh.

Listening và Reading

Để luyện tập theo format bài thi Nghe và Đọc Ielts, bạn nên ôn tập theo bộ sách Cambridge IELTS bao gồm 16 quyển (bản cập nhật năm 2020) vì các bài kiểm tra trong bộ sách này tương tự như đề thi thật. Tuy nhiên hãy chọn các quyển được phát hành phiên bản mới nhất để làm nhé vì các quyển cũ hơn thì nội dung đã không còn phù hợp với cách ra đề bài thi ở thời điểm hiện tại. Sau khi làm xong, bạn nên dùng phần Transcript để tập nghe lại rồi kiểm tra lại đáp án với phần Answer Keys được in ở phía sau sách.

Writing

Đây là lúc bạn nên tập trung ôn tập vào Task 2 nhiều hơn sau khi đã nắm vững được cách làm các dạng biểu đồ trong Task 1. Một số dạng bài thường gặp để viết luận là Opinion, Discussion, Advantages and Disadvantages,..

Để viết bài được tốt, bạn cần tập trung thực hành cách phát triển các ý chính cùng cách liên kết các ý tưởng đó với nhau. Mở rộng hệ thống vốn từ vựng thuộc các chủ đề thường gặp phải trong Task 2 và luyện viết hàng ngày theo bố cục 3 phần của bài luận sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng viết nhiều hơn.

Speaking

Ở giai đoạn này, bạn hãy ôn luyện phần 2 và 3 trong bài thi Nói. Các câu hỏi trong 2 phần này sẽ thuộc những chủ đề lớn như là miêu tả một người, một sự vật, một sự kiện hoặc một hoạt động của bản thân.

Bạn nên bấm giờ và chuẩn bị Part 2 trong khoảng từ 1 đến 2 phút giống với như khi đi thật. Sau đó tập nói to, trình bày bài nói lưu loát và mạch lạc. Vì là thi nói nên bạn hãy cố gắng sử dụng các Idioms, Fixed Expressions… một cách tự nhiên để đạt được điểm cao.

Giai đoạn 4: Luyện IELTS mục tiêu 7.0

Listening

Tập trung luyện nhiều đề hơn và xem thêm các clip tiếng Anh với các chủ đề học thuật. Lúc này, bạn không còn quá chú ý đến việc nghe rõ tất cả các từ mà nên nghe để hiểu được ý chính mà clip muốn truyền tải và tập trung vào những từ/cụm từ được nhấn mạnh trong clip. 

Hãy tập nghe các bản tin tức tiếng Anh, các bạn có thể xem các clip của TED TALK hay thậm chí là xem những bộ phim tiếng Anh mà bạn yêu thích mà không bật phụ đề… để luyện kĩ kỹ năng này nhé.

Reading

Tương tự như kỹ năng Nghe, để ôn tập phần đọc tốt hơn nữa, bạn cũng phải đọc thật nhiều các bài đọc về học thuật dài và khó để có thể phát huy cả 2 kỹ thuật trong lúc đọc là Skimming & Scanning.

Writing

Nội dung bài viết phải liên kết chặt chẽ, logic, tránh lạc đề và lan mang. Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng các từ/cụm từ vựng học thuật, sử dụng thuần thục các cấu trúc ngữ pháp đa dạng, phức tạp hơn trước vì yêu cầu cho kỹ năng viết ở band điểm này là khá cao.

Sau đó, bạn hãy luyện viết cả 2 tasks và bấm đồng hồ để tập viết bài trong thời gian 60 phút để quen dần với áp lực thời gian trong phòng thi.

Speaking

Với mỗi đề thi Nói, bạn có thể triển khai câu trả lời theo các bước sau đây để bài nói của bạn có một trình tự logic:

 • A (Answer): Đưa ra câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi không nói lan mang, dài dòng.
 • R (Reason): Đưa ra lý do cho câu trả lời. 
 • E (Example): Lấy ví dụ cụ thể để bảo vệ quan điểm
 • A (Alternatives): Trình bày ý kiến phản bác lại câu hỏi giám khảo. 

Để cho bài nói được tự nhiên, bạn nên luyện tập với người khác như bạn bè, thầy cô… hơn là luyện nói 1 mình để không nhàm chán đồng thời giúp giảm bớt áp lực khi thi nói trực tiếp với giám khảo người bản xứ.

Bài viết trên đây là về chủ đề Điểm 7.0 IELTS là cao hay thấp? IELTS 7.0 làm được gì? Bhiu hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng anh tốt hơn và đạt kết quả cao!

Viết một bình luận