IELTS 8.0 làm được gì? Band 8.0 IELTS là cao hay thấp?

Back to school IELTS Vietop

Bằng IELTS 8.0 làm được gì? Đây là mức điểm được đánh giá là lý tưởng để các bạn có ý định du học sinh đang có ý định du học. Với mức điểm đáng mơ ước này các bạn du học sinh sẽ có cơ hội “săn” được những loại học bổng với giá trị cao. 

Bên cạnh đó, đối với phương diện sự nghiệp, những cơ hội về học tập lẫn công việc của bạn đều sẽ rộng mở hơn. Bởi lẽ, đây chính là điểm sáng giúp bạn gây được sự chú ý trước các nhà tuyển dụng. Hãy cùng BHIU tìm hiểu cách để có thể đạt được band điểm mơ ước này nhé!  

IELTS 8.0 làm được gì?

Việc cải thiện trình độ Tiếng Anh giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh trong môi trường hội nhập quốc tế hiện nay. Đặc biệt, những bạn đạt band điểm 8.0 IELTS sẽ được hưởng rất nhiều cơ hội cũng như lợi ích. Cụ thể với tấm bằng IELTS 8.0 này, bạn có thể làm được những điều sau đây: 

IELTS 8.0 làm được gì?
IELTS 8.0 làm được gì?
 • Dễ dàng chinh phục các trường Đại học cùng nhà tuyển dụng thuộc Top đầu.
 • Cơ hội săn học bổng du học với giá trị cao. 
 • Là tấm hộ chiếu để có thể định cư nước ngoài.
 • Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp rộng mở, nhiều sự lựa chọn hơn với mức lương cao hơn.
 • Được tuyển thẳng vào các trường Đại học danh giá, thuộc hạng TOP.
 • Được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia đối với học sinh cũng như miễn học tín chỉ Tiếng Anh đối với sinh viên.
 • Đáp ứng được điều kiện đầu ra của các trường Đại học

Xem thêm:

IELTS 6.0 làm được gì
IELTS 7.5 làm được gì

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tự học IELTS 8.0 có khó không?

IELTS 8.0 được cho là band điểm khá khó để có thể đạt được ngay cả với những bạn chuyên Anh hoặc đã có nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc. Quá trình ôn luyện này đòi hỏi ở bạn sự chuẩn bị kỹ càng và cần có sự quyết tâm cao độ, đặc biệt là khi tự học. Tuy nhiên, nếu bạn nắm vững được các yêu cầu bài thi và xây dựng lộ trình học và ôn tập phù hợp, khóa học thì cơ hội sở hữu được tấm bằng này là hoàn toàn có thể. Để tiết kiệm thời gian khi ôn luyện IELTS và đạt được band điểm như mong muốn hay tham khảo khóa học IELTS tại BHIU.

Học IELTS 8.0 mất bao lâu?

Để đạt 8.0 IELTS thường mất thời gian bao lâu? Đây là câu hỏi khá khó để có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Ở đây, chúng ta cần chia cụ thể theo từng đối tượng tương ứng với từng trình độ khởi điểm khác nhau:

Học IELTS 8.0 mất bao lâu?
Học IELTS 8.0 mất bao lâu?
 • Nếu bạn đã có nền tảng Tiếng Anh tốt thì chỉ cần 3 đến 4 tháng ôn luyện.
 • Với các bạn đang có trình độ Tiếng Anh ở mức trung bình khá, quá trình này có thể mất khoảng 6 – 9 tháng để đạt mục tiêu này. 
 • Còn những bạn đã mất căn bản mất gốc tiếng Anh (xuất phát điểm là mức 0) thì phải cần rất nhiều thời gian. Tùy thuộc vào độ quyết tâm và thời gian học của mỗi người mà có thể mất tầm 1 đến 3 năm (hoặc ngắn hơn nếu bạn đẩy nhanh tiến độ). 

Những yêu cầu cần có để đạt IELTS 8.0

Để chuẩn bị cho quá trình ôn luyện IELTS hiệu quả, bạn cần phải lưu ý đến những tiêu chí đánh giá IELTS 8.0 của 4 kỹ năng Reading – Listening – Writing – Speaking như sau: 

Những yêu cầu cần có để đạt IELTS 8.0
Những yêu cầu cần có để đạt IELTS 8.0

Listening

Để đạt band điểm IELTS Listening 8.0, thí sinh cần trả lời đúng từ 35-36 câu trên tổng số 40 câu hỏi.

Reading

Đối với kỹ năng Reading, cách tính điểm sẽ có một số khác biệt giữa hai bài thi IELTS Academic và IELTS General Training do mức độ khó của IELTS Academic cao hơn, sử dụng nhiều từ vựng thiên về học thuật hơn và độ dài đoạn văn cũng dài hơn.

Với IELTS Academic: bạn cần trả lời đúng 35 – 36 câu trên tổng 40 câu hỏi còn với IELTS General Training: số câu cần trả lời đúng là 37 – 38 câu trên tổng số 40 câu hỏi. 

Writing

Giám khảo sẽ dựa vào những tiêu chí dưới đây để chấm điểm bài viết IELTS Writing của thí sinh. Cụ thể yêu cầu ở từng Task như sau:

Task 1: Viết một bài tóm tắt 150 từ phân tích các điểm nổi bật, so sánh dữ liệu hoặc mô tả quá trình dựa vào biểu đồ mà đề bài đưa ra ví dụ như line graph (Biểu đồ đường), bar chart (Biểu đồ cột), pie chart (Biểu đồ hình tròn), bảng biểu, sơ đồ, quy trình. 

Task 2: Viết một bài essay 250 từ để nêu quan điểm về một vấn đề có thể là chủ đề về môi trường, kinh tế, giáo dục,…

Speaking

Để đạt band điểm IELTS 8.0 phần thi Speaking, giám khảo sẽ dựa vào các tiêu chí dưới đây để đánh giá mức độ sử dụng tiếng Anh của thí sinh.

 • Nói trôi chảy và ít bị lỗi lặp từ và tự sửa lỗi 
 • Triển khai các chủ đề chính mạch lạc và hợp lý
 • Sử dụng đa dạng và linh hoạt kết hợp nguồn từ vựng phong phú để truyền tải chính xác ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải. 
 • Bắt buộc sử dụng có hiệu quả phương pháp paraphrase
 • Sử dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp phức tạp
 • Duy trì sự linh hoạt trong kỹ năng phát âm, hiếm khi nhầm lẫn từ. 
 • Phát âm dễ nghe, dễ hiểu và hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ. 

Bài viết trên đây là về chủ đề IELTS 8.0 làm được gì? Band 8.0 IELTS là cao hay thấp? Bhiu hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn và đạt kết quả cao!

Viết một bình luận