IELTS 6.0 làm được gì? Band 6.0 IELTS là cao hay thấp?

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Kết quả thi IELTS 6.0, 6.5 là cao hay thấp? Đây là câu hỏi khiến nhiều bạn cảm thấy bối rối. Bên cạnh đó, IELTS 6.0 làm được gì cũng là thắc mắc của nhiều người. Để tìm hiểu đáp án cho câu trả lời này, Bhiu.edu.vn mời bạn tham khảo bài viết bên dưới!

ielts 6.0 làm được gì
IELTS 6.0 làm được gì?

Điểm thi IELTS 6.0 là cao hay thấp?

Điểm thi IELTS 6.0 có thể nói là mức điểm khá trong kỳ thi chứng chỉ IELTS, theo số liệu thống kê thì tỉ lệ các thí sinh đạt mức điểm IELTS 6.0 là cao nhất hiện nay. Nó cũng không quá khó để các bạn đạt được band điểm 6.0 này, do đó các bạn khi đi thi đừng quá lo lắng nhé.

Band điểm IELTS 6.0 thể hiện được sự quyết tâm bền bỉ, kiên trì chinh phục môn Tiếng Anh của người học, đó cũng là sự kết hợp giữa yếu tố tự học và học tập kiến thức ở ngoài. Điều này có thể nắm được những kiến thức quan trọng và các kỹ năng cần thiết để giải đề của 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, và viết.

Điểm IELTS 6.0 thể hiện được khả năng sử dụng và hiểu tốt ngôn ngữ ở mức phức tạp, đặc biệt là các tình huống giao tiếp quen thuộc. Để đạt được bằng IELTS mức 6.0 đa số là phải  dựa vào thực lực của cá nhân bạn, còn yếu tố may mắn thì chỉ chiếm một phần nhỏ.

Để đánh giá chính xác nhất được trình độ Tiếng Anh hiện tại của bạn đang ở level nào, bắt buộc các bạn phải chọn hình thức thi theo kiểu Academic Test. Tuy nhiên, điều này vẫn còn phụ thuộc vào mục đích đi thi IELTS của các bạn là để du học hay định cư, để có thể chọn hình thức thi sao cho phù hợp.

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Với band điểm IELTS 6.0 tương đương với trình độ TOEIC 450-600, và tương đương với trình độ tiếng anh B2 chứng chỉ Châu Âu.

Cụ thể hơn thì với band điểm IELTS 6.0:

  • Kỹ năng Listening và Reading: Bạn cần phải hiểu và nắm được khoảng 2/3 nội dung nghe và bài đọc tương đương với 23 đến 26 câu đúng trên tổng 40 câu. Tuy nhiên hiện nay có một vài trường ôn luyện để thi IELTS sẽ có các mẹo để học viên có thể chọn được đáp án đúng dù các bạn không thể hiểu được đề đang nói gì.
  • Kỹ năng Writing:  Đây là phần khó nhất của bài thi trong 4 kỹ năng, vì đối với phần này buộc các bạn cần phải có khả năng sử dụng các cụm từ Academic điểm cao, lối viết văn phải mạch lạc, lập luận quan điểm phải chặt chẽ. Trả lời được tất cả các yêu cầu của bài thi, sử dụng nhiều cấu trúc câu đơn, câu phức đa dạng, linh hoạt mặc dù còn bạn mắc nhiều lỗi về dấu câu.
  • Kỹ năng IELTS Speaking: Để đạt được band điểm IELTS 6.0 speaking, trình độ giao tiếp tiếng anh ở mức trôi chảy và lưu loát. Sử dụng đa dạng các từ vựng với nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn còn mắc nhiều lỗi. Và bạn chưa thể hiện được sự linh hoạt trong các câu đơn, câu phức, đôi lúc bạn vẫn còn phát âm sai một vài từ.

IELTS 6.0 làm được gì?

Bạn có thể đi du học được trên 70% ở các trường đại học

Du học nước ngoài với IELTS 6.0
Du học nước ngoài với IELTS 6.0

Có thể các bạn sẽ nghĩ rằng , để có thể đi du học được các bạn phải có bằng IELTS band 7.0,8.0,…, đó là một ý nghĩ hoàn toàn không chính xác, trong khi có một số trường Đại học Mỹ chỉ yêu cầu các bạn bằng IELTS 5.5+ là có thể tự tin đi du học được rồi.

Như vậy, chỉ cần bạn có bằng IELTS 6.0+ là các bạn có thể thực hiện được ước mơ đi du học của mình rồi.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Định cư nước ngoài

Nếu các bạn muốn đi định cư ở các quốc gia sử dụng tiếng anh, các bạn phải có bằng IELTS band điểm 5.0 trở lên. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi quốc gia. Nhưng nếu các bạn có số điểm thi càng cao thì hồ sơ của các bạn sẽ có thêm điểm cộng trong mắt người xét duyệt, và sẽ pass nhanh hơn.

Ví dụ:

  • Định cư Canada, bạn phải có bằng IELTS ít nhất là 5.0+
  • Định cư Úc, bạn phải có bằng IELTS 6.0 +

Dễ dàng xin việc làm hơn với IELTS 6.0

Để có thể kiếm được một công việc tốt, với mức thu nhập ổn định và cao thì điểm IELTS 6.0 sẽ giúp các bạn làm được điều đó. Hiện nay ở một số công ty nước ngoài quản lý cũng đang tuyển nhiều nhân viên với những vị trí khác nhau , yêu cầu nhân viên có trình độ Tiếng Anh tương đối.

Dễ dàng xin việc làm hơn với IELTS 6.0
Dễ dàng xin việc làm hơn với IELTS 6.0

Nếu các bạn có thể được nhận làm việc ở các công ty nước ngoài, ngoài mức lương cao được trả ra thì các bạn còn có thể được học hỏi rất nhiều từ kiến thức chuyên môn nghề nghiệp cho đến tác phong làm việc của họ. Ngoài ra, các bạn còn có thể được nhận thêm các chính sách đãi ngộ tốt từ các công ty như: thưởng lễ tết, đi du lịch hàng năm, BHYT, BHXH,…

Còn đối với những bạn đang là sinh viên thì IELTS 6.0 sẽ giúp các bạn dễ dàng apply vào các công việc vị trí trợ giảng, dạy kèm Tiếng Anh cho các em nhỏ, phục vụ, làm thêm ở các nhà hàng hoặc khách sạn ,… những công việc mà các bạn có thể dễ kiếm tiền không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc học và phù hợp về thời gian với các công việc part-time.

Tốt nghiệp đại học

Hiện nay ở hầu hết các trường Đại học ở Việt Nam đã và đang áp dụng yêu cầu đầu ra đối với sinh viên của mình phải có bằng IELTS tối thiểu 6.0 trở lên mới có thể tốt nghiệp( tùy theo trường). Như vậy, các bạn sinh viên có thể ý thức hơn được về tầm quan trọng của việc học và trau dồi vốn Tiếng anh, nâng cao cho mình được tỉ lệ tìm kiếm các cơ hội việc làm với mức lương ổn định hơn, và có thể đảm bảo được chất lượng hiệu quả học tập siết chặt tiêu chuẩn đầu ra của các trường Đại học. Ví dụ:

  • Trường Đại học Rmit hiện yêu cầu đầu ra IELTS 6.0+
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng hiện yêu cầu đầu ra IELTS 6.0+
  • Học viện ngân hàng hiện yêu cầu IELTS 6.0+

Tự tin giao tiếp

Điều này quá đúng không có gì bàn cãi phải không các bạn? Đã có vốn Tiếng Anh thì ngại gì bạn không thể hiện. Bạn sẽ không gặp bất kỳ một khó khăn hay trở ngại gì khi đi du lịch, ăn uống, giao tiếp,… Khi mà trình độ của bạn ở mức thông thạo. Hãy tự tin sử dụng Tiếng Anh khi các bạn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với môi trường nước ngoài nhé!

Bài viết trên đây là về IELTS 6.0 làm được gì? Band 6.0 IELTS là cao hay thấp? Bhiu hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng anh tốt hơn và đạt kết quả cao!

Viết một bình luận