IELTS 7.5 làm được gì? Lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bạn đã từng khi nào tự hỏi IELTS 7.5 có phải là mức điểm cao không và với mức điểm IELTS 7.5 làm được gì? Liệu có dễ dàng đạt được kết quả này hay mất bao lâu và đầu tư bao nhiêu thời gian cùng tiền mới đạt được band điểm ấy? Bên cạnh đó, mức IELTS 7.5 có phải là thước đo chuẩn mực cho tất cả mọi người học Tiếng Anh không? 

Hôm nay, Bhiu.edu.vn sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật các thắc mắc trên cùng phần chia sẻ kinh nghiệm và lộ trình học chi tiết. Hãy cùng Bhiu tìm hiểu nhé!

IELTS 7.5 làm được gì?

Khi sở hữu “tấm vé đỏ” chứng chỉ IELTS 7.5, bạn sẽ có trong tay rất nhiều lợi thế

Ielts 7.5 làm được gì
Ielts 7.5 làm được gì
 • Có cơ hội săn học bổng với tiền thưởng giá trị.
 • Được đặc cách miễn thi môn tiếng Anh trong kì thi trung học phổ thông Quốc gia.
 • Được xét tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên vào những trường Đại học top đầu.
 • Cơ hội có được việc làm với mức lương cao.

>> Xem thêm: IELTS 8.0 làm được gì?

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

IELTS 7.5 có khó không?

IELTS 7.5 có khó hay không điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng của bản thân bạn. Band điểm 7.5 là ngưỡng điểm khá cao, bạn không những cần phải có trình độ tiếng Anh tốt gần giống với người bản xứ thì mới có thể đạt được nó. Tuy nhiên, nếu bạn có tinh thần quyết tâm cao độ, cố gắng dành thời gian học tập và có phương pháp học và ôn tập hiệu quả khoa học, bạn có thể đạt band điểm này.

Bạn không cần quá đặt nặng vấn đề về điểm số cao hay thấp. Điều quan trọng là bạn cần có sự quyết tâm, đam mê, nhiệt huyết khi học tiếng Anh. Không nên gượng ép bản thân học hay ôn luyện tiếng Anh để đạt IELTS 7.5. Điều đó sẽ làm bạn cảm thấy áp lực và khó đạt kết quả tốt trong quá trình thi. 

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5
Lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5

Đối với band điểm IELTS 7.5 bạn cần có lộ trình học cụ thể và hợp lý sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục được mục tiêu của mình. Hãy tham khảo qua khóa học IELTS được tối ưu đối với từng đối tượng, nhằm đảm bảo và cam kết chất lượng đầu ra tại Bhiu.

Các tiêu chí đạt IELTS 7.5

Ở band điểm 7.5 IELTS bạn sẽ phải nắm vững cách dùng ngôn ngữ, cùng kỹ năng xử lý tình huống và ngôn ngữ có cấu trúc phức tạp. Bạn có thể đặt mục tiêu 7.5 cho từng kỹ năng để có thể đạt band điểm IELTS Overall 7.5. Tuy nhiên, hai kỹ năng Nghe và Đọc thường sẽ dễ đạt điểm cao hơn so với Nói và Viết. Để dễ dàng hơn trong việc đạt band IELTS 7.5 bạn có thể đặt mục tiêu:

Reading – Listening 8.0 – 8.5

Writing – Speaking 6.5 – 7.0

Tiêu chí đạt band Reading – Listening 8.0 – 8.5

Để có thể đạt được band điểm cao ở 2 kỹ năng Nghe và Đọc cao bạn cần phải làm đúng từ 35 đến 38 câu trên tổng số 40 câu hỏi. Ở mức điểm cao này bạn không thể chỉ sử dụng các chiến thuật và mẹo làm bài mà bạn cần thực sự hiểu nội dung của bài thi và có kỹ năng đọc và nghe tốt.

Tiêu chí đạt Writing 6.5 – 7.0

Cả 2 kỹ năng Viết và Nói thường sẽ khó hơn 2 kỹ năng ở trên nên chúng ta có thể hạ thấp band điểm của chúng. Để đạt band điểm Writing 6.5 – 7.0 bạn cần thỏa mãn các tiêu chí 

Task 1 và Task 2

 • Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi đề bài yêu cầu và đủ ý.
 • Trình bày quan điểm mạch lạc, rõ ràng. 
 • Phân tích và phát triển các ý chính trong đề bài. 
 • Triển khai các ý logic 
 • Từ vựng phong phú, linh hoạt, có độ chính xác cao. 
 • Sử dụng thêm một số từ vựng không phổ biến và các Collocation.
 • Ít lỗi sai về loại từ, chính tả và lựa chọn từ ngữ chưa phù hợp.
 • Grammar – Ngữ pháp.
 • Sử dụng linh hoạt kết hợp nhiều cấu trúc câu ghép, câu phức.

Tiêu chí đạt Speaking 6.5 – 7.0

Tiêu chí để đạt band Speaking 6.5 – 7.0 cũng phụ thuộc vào 4 yếu tố quan trọng chính là độ lưu loát, trôi chảy, cách sử dụng từ vựng, độ chính xác của ngữ pháp và cách phát âm. Dưới đây là các chi tiết tiêu chí cho phần này. 

 • Nói không quá dài nhưng không vấp và vẫn giữ được sự mạch lạc
 • Sử dụng linh hoạt các kết nối từ và dấu hiệu diễn ngôn
 • Sử dụng từ vựng linh hoạt ở nhiều loại chủ đề
 • Sử dụng các thành ngữ ít phổ biến, thể hiện phong cách và khả năng sử dụng collocation.
 • Sử dụng linh hoạt, thành thạo các cấu trúc câu phức tạp.
 • Nói khiến người nghe hiểu được ý nghĩa xuyên suốt câu chuyện. 

Học IELTS 7.5 mất bao lâu?

Học IELTS 7.5 mất bao lâu?
Học IELTS 7.5 mất bao lâu?

Trường hợp 1: Nếu bạn giỏi Tiếng Anh

Thời gian – 60 giờ

Trong 30 giờ đầu, các bạn sẽ tập trung để tìm hiểu từ A-Z về IELTS cụ thể: IELTS là gì, cấu trúc bài thi ra sao, cách trả lời các dạng câu hỏi như thế nào, … 

Trong 30 giờ tiếp theo, các bạn sẽ thực hành với các dạng đề thi IELTS chính thức. Nếu như với người mất gốc, họ sẽ phải thêm một khoảng thời gian dài mới đến khâu luyện đề, thì với những người giỏi, các bạn đi nhanh hơn rất nhiều. Với cả 4 kỹ năng thì bạn sẽ chủ yếu luyện trong cuốn Cambridge English Academic (bộ đề tổng hợp các đề thi nghe đọc sát thật nhất). 

Trường hợp 2: Nếu Tiếng Anh của bạn ở mức trung bình-khá

Thời gian – 6 tháng

Tổng thời gian cho việc ôn thi và luyện đề sẽ là từ 5 – 6 tháng

Trong đó:

 • 3 tháng để tìm hiểu chi tiết về format bài thi IELTS, cộng thêm việc nâng cao trình độ tiếng Anh (rèn luyện khả năng nghe, củng cố vốn từ vựng và chỉnh sửa phát âm).
 • 3 tháng sau củng cố kỹ năng bằng cách luyện đề IELTS với tốc độ chậm. 

Trường hợp 3: Nếu Tiếng Anh của bạn ở mức kém

Phần lớn, các bạn để Tiếng Anh của mình ở “mức báo động” như thế này chỉ là do bạn không có sở thích và đam mê với ngôn ngữ này ngay từ đầu, hoặc do bạn không có năng khiếu với việc học ngôn ngữ. 

Nhưng không phải vì thế mà mất hy vọng nhé. Bạn vẫn có thể đạt được band điểm này nếu bạn có đủ thời gian, đủ sự chăm chỉ, kiên trì và kiên cường và bạn phải thay đổi bản thân mình, chỉ là sẽ vất vả và thử thách hơn. Hãy bắt đầu từ bước cơ bản nhất là biến tiếng Anh trở thành 1 thói quen, tạo sự hứng thú khi học, và tiếp cận đến những mục tiêu thấp hơn. 

Bài viết trên đây là về chủ đề IELTS 7.5 làm được gì? Lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5. Bhiu hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn và đạt kết quả cao!

Viết một bình luận