Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4 ấn tượng

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là một cách luyện nói tiếng Anh cơ bản mà bất kỳ ai học ngoại ngữ này đều phải thực hành. Vì vậy, trong bài viết này, Bhiu.edu.vn sẽ “mách” các bạn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4 sao cho ấn tượng nhất!

Bố cục khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Bố cục khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4
Bố cục khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Cũng như khi chúng ta giới thiệu bản thân thông thường, bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4 bao gồm 3 phần như sau.

PhầnNội dung yêu cầu
Mở bàiChào hỏiGiới thiệu tên, tuổi
Thân bàiĐưa ra những thông tin như gia đình, quê quán, sở thích (màu sắc yêu thích, quyển sách yêu thích, môn học yêu thích, môn thể thao yêu thích, ..), trường lớp, hoạt động hằng ngày…
Kết bàiLời chào, hứa hẹn.

Từ vựng và cấu trúc câu

Dưới đây là các từ vựng và cấu trúc câu thường được dùng khi giới thiệu bản thân:

Giới thiệu tên

 • My name is + tên
 • My full name is + họ và tên
 • I am + tên
 • You can call me + tên
 • My nickname is + biệt danh

Giới thiệu quê quán

 • I am from + quê quán
 • I was born and grew up in… (Tôi sinh ra và lớn lên ở…)
 • I was born and raised in…. (Tôi sinh ra và lớn lên ở
 • My hometown is in … (Quê hương tôi ở …)
Từ vựngNghĩa
ProvinceTỉnh
DistrictHuyện
TownThị trấn
Countrysidenông thôn
Citythành phố
Villagelàng/ bản
Outskirt/ SuburbNgoại ô 

Giới thiệu tuổi

 • I am + tuổi years old
 • I am + tuổi 
 • My age is + tuổi
 • I am around your age (Tôi chạc tuổi bạn) 

Giới thiệu sở thích

 • My hobby is …
 • My hobbies are …
 • I like/love…
 • I am keen on/ fond of/ interested in…
 • My favorite book is …
 • My favorite song is …
 • My favorite subject is…
Từ vựngNghĩaTừ vựngNghĩa
play soccer/play footballđá bóngdo meditationthiền
play basketball chơi bóng rổ do yogatập yoga
play chesschơi cờ vuahit the gymtập gym
play badmintoncầu lônghide and seektrốn tìm
play table tennischơi bóng bànplay volleyballchơi bóng chuyền
read booksđọc sáchlisten to musicnghe nhạc
play gameschơi gameread comicsđọc truyện tranh
do houseworklàm việc nhàbird-watchingxem/ ngắm các loài chim
climb mountainsleo núisleep in ngủ nướng
sing (v)hátskippingnhảy dây
dance (v)nhảyplay hide and seektrốn tìm
draw (v)vẽ tranh skate (v)trượt patin

Xem thêm: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 3

Các bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Dưới đây là 4 bài mẫu mà Bhiu.edu.vn cung cấp cho các bé có thể tham khảo để có cho mình một bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 4 ấn tượng.

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4
Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4

Sample 1

Good morning, everyone. I am Quynh. I am 9 years old. Now I am in class 4C in Nguyen Trai primary school. I enjoy listening to music and reading comic books. Doreamon is my favorite comic. There are four members in my family: my parents, my younger brother and me. I am delighted to be your classmate and meet you.

Chào buổi sáng mọi người. Tôi là Quỳnh. Tôi 9 tuổi. Bây giờ tôi đang học lớp 4B trường tiểu học Nguyễn Trãi. Tôi thích đọc truyện tranh và nghe nhạc. Doreamon là truyện tranh yêu thích của tôi. Có bốn thành viên trong gia đình tôi: bố mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Tôi rất vui được gặp bạn và là bạn cùng lớp của bạn.

Xem thêm: Bài tập phát âm lớp 6

Sample 2

Hi, Nguyen Vinh Kim is my full name. Please call me Kim. I am 9 years old. In the primary school in Vo Thi Sau, I am in the 4A class. I am the only child in a family of three. My father is an doctor and my mother is a high school teacher. I love English because I want to be a tour guide in the future. Nice to meet you.

Xin chào, tên đầy đủ của tôi là Nguyễn Vinh Kim. Hãy gọi tôi là Kim. Tôi 9 tuổi. Em học lớp 4A trường tiểu học Võ Thị Sáu .Tôi là con một trong gia đình có 3 người. Cha tôi là một bác sĩ và mẹ tôi là một giáo viên cấp 3. Tôi yêu tiếng Anh vì tôi muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Rất vui được gặp bạn.

Sample 3

Good afternoon, everyone. My full name is Pham Van Son. I am 9 years old. I am from Ha Tinh province. My family has three members and we live in a big house. They are my parents and me. My father is 35 years old. He is tall and strict. He is a teacher at high school. My mother is 31 years old. She is thin and beautiful. She is a teacher at the secondary school. I love my family very much.

Chào buổi chiều, tất cả mọi người. Tôi tên đầy đủ là Phạm Văn Sơn. Tôi 9 tuổi. Tôi đến từ tỉnh Hà Tĩnh. Gia đình tôi có 3 thành viên và chúng tôi sống trong một ngôi nhà lớn. Họ là bố mẹ tôi và tôi. Bố tôi 35 tuổi. Ông ấy cao và nghiêm khắc. Ông là một giáo viên tại trường cấp 3. Mẹ tôi năm nay 30 tuổi. Bà ấy gầy và xinh đẹp. Bà là một giáo viên tại trường cấp 2. Tôi rất yêu thương gia đinh của mình.

Sample 4

Hey, I am Linh. I am a new member in class 4C. I am 9 years old. My family has six people. They are my grandparents, my parents, my older brother and me. In my free time, I like playing the piano. I also love English and I want to be a English teacher in the future.

Này, tôi là Linh. Tôi là thành viên mới của lớp 4C. Tôi 9 tuổi. Gia đình tôi có sáu người. Họ là ông bà nội, bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thích chơi piano. Tôi cũng yêu thích tiếng Anh and sau này, tôi muốn trở thành một giáo viên tiếng Anh.

Xem thêm: Bài tập phát âm lớp 7

Trên đây là các từ vựng, cấu trúc cũng như bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4 mà các bé có thể tham khảo. Bhiu hy vọng bài viết này sẽ giúp các phụ huynh có tài liệu để hướng dẫn bé học tiếng Anh hiệu quả. Và đừng quên ghé thăm chuyên mục Speaking để có thêm kiến thức mới mỗi ngày nhé!

Viết một bình luận