GOAT là gì? Nguồn gốc từ GOAT? Ai xứng đáng là The GOAT?

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

GOAT là một thuật ngữ có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng bên cạnh đó thì cũng có những người không biết GOAT là gì? Hôm nay, bạn hãy cùng với Bhiu.edu.vn tìm hiểu về nguồn gốc cũng như cách sử dụng thuật ngữ này sao cho chính xác nhất qua bài viết lần này nhé!

GOAT là gì?

GOAT là gì?
GOAT là gì?

Trong tiếng Anh, Goat thuộc từ loại danh từ có nghĩa là con dê. Tuy nhiên, thuật ngữ GOAT hoặc G.O.A.T chính là tên viết tắt của cụm từ Greatest Of All Time, nghĩa của GOAT có thể hiểu đơn giản là từ dùng để chỉ những người xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp từ này tại bất kỳ đâu trên Internet. Đặc biệt là những nơi đề cập đến lĩnh vực thể thao như bảng tin hoặc trên mạng xã hội. Nếu bạn là một tín đồ thể thao, bạn sẽ thường xuyên được nghe người hâm mộ nhắc đến cụm từ này. Họ dùng cụm từ Greatest Of All Time để diễn tả về những người mà họ hâm mộ. Thậm chí một số các fan cuồng còn thiết lập ảnh nền điện thoại, laptop, tablet là hình một Greatest Of All Time nào đó.

Nguồn gốc ra đời của từ GOAT

GOAT được bắt nguồn từ một vận động viên chuyên nghiệp có tên là Lonnie Ali. Vào năm 1992, vợ của võ sĩ quyền anh Muhammad Ali là Lonnie Ali đã thành lập một công ty có tên là “GOAT Inc” nhằm mục đích nắm giữ tất cả tài sản liên quan đến hình ảnh của chồng mình. Đây được xem là trường hợp đáng chú ý đầu tiên sử dụng GOAT là từ viết tắt của cụm từ Greatest Of All Time.

Về sau, vào năm 2000 thuật ngữ GOAT cũng dần trở nên phổ biến hơn với việc phát hành album phòng thu LL Cool J GOAT đạt đĩa bạch kim và xuất sắc cán mốc vị trí số 1 tại Hoa Kỳ. Kể từ đó, GOAT ngày càng trở nên nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trong các môn thể thao chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xem thêm:

Mommy là gì? Một số từ đồng nghĩa cùng mẫu câu liên quan
Tải trọng tiếng Anh là gì? Khái niệm cùng ví dụ về tải trọng
Vòi hoa sen tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và bộ từ vựng liên quan

Thuật ngữ GOAT thường được sử dụng trong các lĩnh vực nào?

Thuật ngữ GOAT thường xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là trong lĩnh vực thể thao.

Trong thể thao

Các vận động viên chuyên nghiệp được gọi là GOAT có thể kể đến như Tom Brady, Muhammad Ali, Serena Williams, Michael Phelps và Tiger Woods.

Vào năm 2021, từ khóa GOAT bất ngờ được tìm kiếm trên Google với mức độ tăng đột biến. Tất cả là do cầu thủ Tom Brady của NFL đã giành được danh hiệu Super Bowl thứ bảy cho sự nghiệp của mình.

Một số lĩnh vực khác

Bên cạnh lĩnh vực thể thao, GOAT còn được sử dụng như một thuật ngữ dùng để chỉ một người có thành tích xuất sắc trong một lĩnh vực cụ thể. Điển hình trong đó phải kể đến thiên tài Einstein thuộc lĩnh vực vật lý hoặc diễn viên nổi tiếng Meryl Streep trong lĩnh vực nghệ thuật. 

Chủ đề ai sẽ trở thành Greatest Of All Time cũng là đề tài được thảo luận nhiều trên các nền tảng mạng xã hội Reddit.

Cách sử dụng từ GOAT

Cách sử dụng từ GOAT
Cách sử dụng từ GOAT

Khi thuật ngữ GOAT được sử dụng nhiều trong các cuộc trò chuyện hoặc thảo luận trên mạng xã hội. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất khi nói về Greatest Of All Time chính là viết hoa toàn bộ chữ viết tắt. Điều này giúp người dùng và người tiếp nhận thông tin có thể hiểu được ý nghĩa của từ ngữ đang được sử dụng.

Một số ví dụ về thuật ngữ GOAT như: 

  • “Tom Brady là GOAT.”
  • “Charles Dickens chính là tiểu thuyết gia của GOAT.”

Ngoài ra, cụm từ GOAT cũng được sử dụng để viết tắt một số từ khác trên Internet.

Bài viết trên đây là về chủ đề GOAT là gì? Nguồn gốc từ GOAT? Ai xứng đáng là The GOAT? Bhiu hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn và đạt kết quả cao! Đặc biệt bạn có thể theo dõi chuyên mục Vocabulary để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Viết một bình luận