Găng tay tiếng Anh là gì? Khái niệm cùng ví dụ

Học bổng hè 26 triệu tại IELTS Vietop

Găng tay là một vật dụng vô cùng quen thuộc và rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Găng tay giúp bảo vệ và tạo sự thoải mái cho bàn tay trước cái lạnh hoặc cái nóng. Hôm nay, Bhiu.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết Găng tay tiếng Anh là gì? Vai trò và chức năng của vật dụng này là gì? Cùng Bhiu ôn tập về chủ điểm từ vựng này nhé!

Găng tay tiếng Anh là gì?

Găng tay có tên tiếng Anh là Glove /ɡlʌv/.

Từ Glove thuộc từ loại danh từ. 

Găng tay là một vật dụng dùng để bao bọc và bảo vệ toàn bộ bàn tay. Găng tay giúp bảo vệ và tạo sự thoải mái cho đôi tay trước tiết trời lạnh giá, để tay khỏi bị hư hại do ma sát, mài mòn hoặc hóa chất, và bệnh tật; nhằm để bảo vệ những gì tay không được trực tiếp chạm vào. 

Găng tay tiếng Anh là gì
Găng tay tiếng Anh là gì

Các ví dụ về Glove

Catherine peeled off her glove to reveal a wedding ring.

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Catherine tháo găng tay để lộ chiếc nhẫn cưới.

The thief must have been wearing gloves so as not to leave fingerprints.

Tên trộm chắc hẳn đã đeo găng tay để không để lại dấu vân tay. 

When Marrie does chemical experiments, she must wear gloves to protect herself from the harmful effects of toxic substances. 

Khi Marrie làm các thí nghiệm hóa học, cô ấy phải đeo găng tay để bảo vệ khỏi các tác hại của các chất độc hại. 

He’s wearing gloves and he turns and throws the ball professionally.

Anh ấy đeo găng tay xoay người và ném bóng một cách chuyên nghiệp. 

Surgeons are required to wear medical gloves to avoid contamination during surgery.

Các bác sĩ phẫu thuật bắt buộc phải đeo găng tay y tế tránh làm nhiễm khuẩn trong suốt cuộc phẫu thuật.

Các ví dụ về Glove
Các ví dụ về Glove

Một số từ vựng liên quan Glove 

Từ vựngNghĩa Tiếng ViệtVí dụ
Work glovesGăng tay lao độngWork gloves are meant to save the user’s hands and fingers from unnecessary wounds such as cuts, blisters, splinters, skin punctures, heat, and chemical burns. Gloves vary in type depending on the work environment. 

Găng tay lao động nhằm mục đích bảo vệ bàn tay và ngón tay của người dùng khỏi những vết thương như vết cắt, vết phồng rộp, mảnh vụn, vết thủng da hoặc bỏng nhiệt và hóa chất. Găng tay có nhiều loại tùy thuộc vào môi trường làm việc.
Medical glovesGăng tay y tế Medical gloves are also a type of labor protection gloves, but their structure is thin, light, tough, and specialized for use in the medical field, food, and laboratory. With protective effect avoid contamination from hands to work tools and vice versa, protect hands from chemical substances. 

Găng tay y tế cũng là một loại găng tay bảo hộ lao động nhưng kết cấu của nó mỏng, nhẹ, dai và chuyên được dùng trong lĩnh vực y tế, thực phẩm, phòng thí nghiệm. Với tác dụng giữ gìn vệ sinh, tránh nhiễm khuẩn từ tay đến các dụng cụ làm việc và ngược lại bảo vệ đôi tay khỏi những chất hóa học. 
Cut-resistant glovesGăng tay chống cắtCut-resistant gloves are a type of protective gloves specially designed to protect workers’ hands from cuts or scrapes during working with sharp objects such as sharp knives, razor blades, needles, etc. metal, glass, iron plates, mesh or ceramic plates, or sharp tools such as knives, scissors, etc. 

Găng tay chống cắt là một loại găng tay bảo hộ được thiết kế đặc biệt nhằm bảo vệ tay người lao động khỏi vết cắt hoặc vết trầy xước trong quá trình làm việc với các vật sắc nhọn như các loại dao mũi nhọn, kim loại, thủy tinh, tấm sắt, tấm lưới hoặc gốm sứ hoặc các công cụ sắc nhọn như dao, kéo,…
Insulated glovesGăng tay cách điệnInsulating gloves are gloves made from protective rubber, but their use is not the same as normal rubber gloves. Its use is to insulate, preventing electric current from passing through the body when it comes into contact with electrically charged objects. 

Găng tay cách điện là loại găng tay được làm từ cao su bảo hộ nhưng công dụng của nó không giống các loại găng tay cao su thông thường. Công dụng của nó là cách điện, ngăn không cho dòng điện đi qua cơ thể khi tiếp xúc bằng tay vào các vật mang điện tích. 

Xem thêm:

Bài viết trên đây là về chủ đề Găng tay tiếng Anh là gì? Khái niệm cùng ví dụ. Bhiu hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn và đạt kết quả cao! Và đừng quên theo dõi chuyên mục Vocabulary của BHIU để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé! Chúc các bạn học tập tốt!

Viết một bình luận