Expect đi với giới từ gì trong tiếng Anh?

Expect là một từ khá phổ biến trong tiếng Anh. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng có thể biết được Expect đi với giới từ gì trong tiếng Anh? Cấu trúc sử dụng của nó như thế nào và một số kiến thức liên quan. Để tìm đáp án cho những câu hỏi trên Bhiu mời bạn tham khảo bài viết dưới đây!

Định nghĩa Expect trong tiếng Anh

Expect là một động từ trong tiếng Anh được dùng với nghĩa chỉ sự tưởng rằng hay ngỡ rằng,….

Phiên âm: /ɪkˈspekt/

Định nghĩa Expect trong tiếng Anh
  1. To think or believe that something will happen or that somebody will do something (nghĩ hoặc tin rằng điều gì đó sẽ xảy ra hoặc ai đó sẽ làm điều gì đó)

Example:

House prices are expected to rise sharply.

Giá nhà dự kiến ​​sẽ tăng mạnh.

Jackie expects it to rain.

Jackie mong đợi trời sẽ mưa

1. To be waiting for somebody/something to arrive, as this has been arranged (chờ ai đó / cái gì đó đến, vì điều này đã được sắp xếp)

Example:

Olivia was expecting Tim yesterday.

Olivia đã mong đợi Tim ngày hôm qua.

Sarah’s expecting an important call.

Sarah đang chờ một cuộc gọi quan trọng.

1. To demand that somebody will do something because it is their duty or responsibility (yêu cầu ai đó sẽ làm điều gì đó vì đó là nghĩa vụ hoặc trách nhiệm của họ)

Example:

These are the high standards that hotel guests have come to expect

Đây là những tiêu chuẩn cao mà khách hàng mong đợi.

Our company is expected to work on Saturdays.

Công ty chúng tôi dự kiến ​​sẽ làm việc vào các ngày thứ Bảy.

1. Used when you think something is probably true (được sử dụng khi bạn nghĩ điều gì đó có thể đúng)

Is Carol going out tonight?’ ‘She doesn’t expect so.’

Carol có đi chơi tối nay không? ”“ Cô ấy không mong đợi như vậy. ”

Gia đình từ của “Expect”

• expectant /ɪkˈspektənt/ (adj)
  • expectantly /ɪkˈspektəntli/ (adv)
  • expectation /ˌekspekˈteɪʃn/ (noun)

Expect đi với giới từ gì?

Động từ Expect đi với giới từ gì? Sau khi xem về định nghĩa và các ví dụ chúng ta có thể thấy giới từ đi với nó là:

• Expect to-V

E.g: Prices are expected to rise. (Giá dự kiến ​​sẽ tăng.)

Expect đi với giới từ gì?

Cấu trúc tiếng Anh của Expect

Công thức của “Expect” là:

Subject + expect + object (ai tin vào điều gì sẽ xảy ra)

Example: Marrie expects the exam results. (Marrie mong đợi kết quả thi)

Subject + expect + to V (ai mong chờ sẽ làm gì)

Example: Rachel and William are expecting to move to the country house. (Rachel và William đang mong đợi chuyển nhà về vùng nông thôn)

Subject + expect + that + S + V (ai mong chờ rằng…)

Example: Daisy expected that her boyfriend would come back to find her. (Daisy mong chờ rằng bạn trai sẽ quay lại tìm cô ấy)

Subject + expect + object + to V (ai mong chờ ai/cái gì để làm gì)

Example: The boss expects my team to do better at this plan. (Sếp mong muốn nhóm của tôi sẽ làm tốt hơn kế hoạch này)

Expect something from somebody (mong chờ cái gì từ ai)

Example: The farmers expect that there will be active support from the local cooperative in this crop. (Những người nông dân mong đợi rằng sẽ có sự hỗ trợ tích cực từ hợp tác xã địa phương ở vụ mùa này)