Until là gì? Khái niệm cùng cách sử dụng

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Until là cấu trúc ngữ pháp cơ bản, được sử dụng phổ biến trong quá trình giao tiếp cũng như trong các kỳ thi tiếng Anh. Vậy Until là gì? Hôm nay, Bhiu.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc các cấu trúc, cách dùng cùng các ví dụ đi kèm Until nhằm giúp cho các bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và áp dụng. Cùng ôn tập ngay nhé. 

Until là gì? 

Until là gì
Until là gì

Trong tiếng Anh, giới từ “Until” có ý nghĩa là “cho đến khi” hoặc “đến bây giờ”, được sử dụng với vai trò là từ nối giữa hai vế trong câu. Trong câu phức, các mệnh đề chứa liên từ “until” sẽ được gọi là mệnh đề phụ. Mệnh đề này có chức năng bổ sung thêm ý hay ngữ nghĩa cho mệnh đề chính trong câu. Các mệnh đề trong câu sẽ được ngăn cách bởi dấu phẩy. 

Giới từ “until” có thể đứng ở vị trí đầu câu hoặc giữa câu tùy theo dụng ý và ý nghĩa mà người viết muốn biểu đạt. Dưới đây là các cấu trúc cùng các ví dụ minh họa về các mệnh đề chứa liên từ “until”. Cùng Bhiu theo dõi nhé. 

Cấu trúc Until 

  • “Until” có vai trò dùng để diễn tả một hành động đã hoàn thành (kết thúc) trước một hành động khác trong quá khứ. Hành động kết thúc trước chứa trạng ngữ “until” thuộc mệnh đề phụ, hành động kết thúc sau thuộc mệnh đề chính.

Cấu trúc: 

Subject + Verb (Quá khứ đơn) + Until + Subject + Verb (Quá khứ hoàn thành)

Example: We couldn’t move in until they finished repairing the house (Chúng tôi không thể dọn vào ở cho đến khi họ sửa chữa xong cho căn nhà) 

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
  • “Until” dùng để diễn tả một sự việc chưa được hoàn thành ở hiện tại hoặc tương lai.

Cấu trúc:

Subject + Verb (tương lai đơn) + until + Subject + Verb (hiện tại đơn/ hiện tại hoàn thành)

Example: Diana won’t stop her daily study until she has finished at least one IELTS practice test tonight (Diana sẽ không đi ngủ cho tới khi cô ấy có thể hoàn thành được ít nhất là một đề thi luyện tập cho IELTS tối nay)

  • “Until” có vai trò dùng để diễn tả một hành động đã xảy ra và kéo dài cho tới khi hành động trong mệnh đề thời gian chứa “until” diễn ra trong quá khứ.

Cấu trúc: 

Subject + Verb (Quá khứ đơn) + Until + Subject + Verb (Quá khứ đơn)

Example: Minnie’s brother waited for her until it was dark. (Anh trai của Minnie đợi cô ấy cho đến khi trời tối.) 

Xem thêm bài viết liên quan: Account for là gì

Cách phân biệt “Until” và “Till”

Về cơ bản thì hai từ này có cách dùng khá giống nhau và có thể dùng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, trạng từ “until” sẽ mang ý nghĩa trang trọng hơn cùng với vị trí có thể đứng được cả ở đầu hoặc giữa câu, trong khi “till” không đứng đầu câu mà thường chỉ đứng ở giữa hai mệnh đề trong câu.

Example: The demonstrators won’t leave till (until) they receive the response that they want from the authorities (Những người biểu tình sẽ không rời đi cho tới khi họ nhận được câu trả lời mà họ muốn từ chính quyền)

Ngoài ra, “till” thường được sử dụng với chức năng là giới từ là chủ yếu, khi đó, nó sẽ được theo sau bởi các từ hoặc cụm từ chỉ thời gian.

Example: Daisy didn’t come home till tonight. Her parents found her at a party (Daisy đã không về nhà cho đến tối nay. Bố mẹ cô ấy đã tìm thấy cô ấy trong một bữa tiệc) 

Xem thêm bài viết liên quan: Leave for là gì

Bài viết trên đây là về chủ đề Until là gì? Khái niệm cùng cách sử dụng. Bhiu hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng anh tốt hơn và đạt kết quả cao! Và đừng quên ghé thăm chuyên mục Grammar để có thêm kiến thức ngữ pháp mỗi ngày nhé!

Viết một bình luận