Tải trọn bộ từ vựng tiếng Anh A2 PDF miễn phí chất lượng

Từ vựng tiếng anh luôn là vấn đề khiến nhiều bạn đau đầu do mau quên, khiến nhiều bạn cảm thấy chán nản với môn tiếng anh. Thấu hiểu được điều đó, hôm nay Bhiu.edu.vn giới thiệu đến các bạn bài viết Tải trọn bộ từ vựng tiếng Anh A2 PDF miễn phí chất lượng, giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn.

Từ vựng tiếng Anh A2

1. Tại sao cần học từ vựng tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh là nền tảng của giao tiếp

Đối với các vấn đề trong giao tiếp thì từ vựng chính là nền tảng của vấn đề. Để nắm bắt được các nội dung giao tiếp xung quanh thì đây chính là điều các bạn cần phải nắm rõ.

Khi giao tiếp, người đọc và người nghe cần phải thường xuyên chú ý vào nội dung cuộc hội thoại của mọi người xung quanh muốn diễn đạt. Kể cả nếu các bạn đã nắm rõ về mặt ngữ pháp nhưng mà vốn từ vựng còn hạn chế thì bạn cũng thể nào có thể hiểu hay thể hiện được nội dung mà mình muốn truyền tải cho họ.

Một trong các câu nói khá nổi tiếng của ông David A. Wilkins từng nói: Không có ngữ pháp thì bạn ít thông tin truyền đạt. Nhưng không có từ vựng thì bạn không có một thông tin nào được truyền đạt cho mọi người cả.

Từ vựng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày chịu khá nhiều ảnh hưởng từ các vấn đề trong cuộc sống. Chính vì thế, việc các bạn có được một vốn từ vựng đủ sâu sẽ giúp bạn tăng khả năng phát triển cho bản thân.

Ngoài một số vấn đề về nghe, đọc ra thì từ vựng tiếng Anh còn giúp phát triển cho não bộ của bạn trong việc viết nhanh chóng, đúng ngữ cảnh và hạn chế sai chính tả. Từ điều này các bạn hoàn toàn có thể tự tin để viết một đoạn văn, bức thư hay chia sẻ, trình bày một vấn đề nào đó bằng tiếng Anh mà bạn không gặp phải lo lắng gì.

Khi học từ vựng tiếng Anh các bạn không nên bó buộc mà cần phải mở rộng vốn từ. Việc bạn biết nhiều từ vựng tiếng anh sẽ giúp các bạn nâng cao giá trị của bản thân, phát triển các kỹ năng về tiếng Anh một cách toàn diện.

2. Số lượng từ vựng tiếng Anh A2 cần học

Học đủ số lượng từ vựng ở đây không có nghĩa là các bạn chỉ học bao nhiêu đó từ vựng tiếng Anh. Mà khi bạn học đủ số lượng đó, bạn sẽ có thể chuyển được sang giai đoạn học  tiếp theo của quá trình.

Những số liệu thống kê về số lượng các từ vựng của người bản xứ

Theo thông tin kết quả khảo sát của tờ The Economist (2013), lượng từ vựng của người bản xứ cần biết như sau:

Người trưởng thành có thể biết từ 20.000 đến 35.000 từ

• Trẻ em 8 tuổi có thể biết 10.000 từ.
  • Trẻ em 4 tuổi có thể biết 5.000 từ.

Mục tiêu từ vựng của các bạn

Bạn không cần bắt buộc phải biết 20.000 đến 35.000 từ tiếng anh để giao tiếp hiệu quả.

Số lượng từ vựng tương ứng với các mức từ A1- C2 tham khảo từ một số diễn đàn như sau:

• Trình độ A1: tương đương số lượng từ vựng là khoảng 500 từ
  • Trình độ A2: tương đương số lượng từ vựng là khoảng 1.000 từ.
  • Trình độ B1: tương đương số lượng từ vựng là khoảng 2.000 từ
  • Trình độ B2: tương đương số lượng từ vựng là khoảng 4.000 từ
  • Trình độ C1: tương đương số lượng từ vựng là khoảng 8.000 từ
  • Trình độ C2: tương đương số lượng từ vựng là khoảng 16.000 từ
Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ - Từ vựng tiếng Anh A2
Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ – Từ vựng tiếng Anh A2

Trên đây không phải là con số chính xác tuyệt đối nhưng có thế cho phép chúng ta ước đoán được số lượng từ vựng tiếng Anh cần thiết đối với mức độ chính xác nhất định.

Theo khung tham chiếu tại English Profile, để có thể giao tiếp trao đổi tiếng Anh một cách hiệu quả, bạn cần đạt tới trình độ B2.

3. Tải trọn bộ từ vựng tiếng Anh A2 chuẩn nhất

Từ vựng tiếng Anh A2 phù hợp với những đối tượng như:

• Học sinh, sinh viên đang muốn học theo khung năng lực ngoại ngữ dành cho người VN
  • Người đi làm cần nâng cao giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh
  • Người chuẩn bị thi chứng chỉ tiếng anh  A2 (Việt Nam)
  • Người bắt đầu luyện thi chứng chỉ quốc tế CEFR (chuẩn châu Âu)

Tải ngay trọn bộ từ vựng tiếng Anh A2

Xem thêm bài viết liên quan:

Tổng hợp bộ từ vựng tiếng Anh A1 đầy đủ nhất
Trọn bộ từ vựng tiếng Anh B1 thông dụng đầy đủ nhất

Bài viết trên đây là về Tải trọn bộ từ vựng tiếng Anh A2 PDF miễn phí chất lượng. Bhiu hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.