N trong tiếng Anh là gì? Các ký hiệu thường gặp trong ngữ pháp tiếng Anh

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Trong quá trình học tiếng Anh chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp ký hiệu N. Vậy ký hiệu N trong tiếng Anh là gì? Hãy cùng Bhiu.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

N trong tiếng Anh là gì?

N trong tiếng Anh là gì?

N trong tiếng Anh là viết tắt của Noun hay còn gọi là danh từ. Danh từ là từ dùng để chỉ người, sự vật, sự việc, khái niệm hay hiện tượng xảy ra trong cuộc sống. 

Hơn nữa, danh từ cũng có thể dùng để chỉ tên của một người cụ thể, tên của một sự vật, tên của một địa điểm, …

N trong tiếng Anh

Một vài ví dụ về danh từ:

 • Danh từ chỉ người: boy, girl, man, woman,…
 • Danh từ chỉ vật: dog, cat, bird, fish, mouse,…
 • Danh từ chỉ tên riêng, tên địa điểm: London, Hoa (Miss Hoa),…
 • Danh từ chỉ tình trạng hoặc tính cách: boredom, happiness, …

Trong câu còn có danh từ đóng vai trò tân ngữ. Ví dụ: I bought a new phone last week (Tôi đã mua một chiếc điện thoại mới tuần trước). Danh từ cũng có thể đóng vai trò là tân ngữ của giới từ: Henry is listening to radio (Henry đang nghe đài).

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Và trong một số trường hợp, danh từ làm bổ ngữ cho chủ ngữ: My brother became a teacher after graduating (Anh tôi trở thành giáo viên sau khi tốt nghiệp).

N là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

N là viết tắt của Noun trong tiếng Anh, có nghĩa là danh từ. Hơn nữa, N còn là viết tắt của từ Name, có nghĩa là tên, dùng để hỏi tên ai đó như một lời chào với ai đó.

Không những thế, N viết tên của Number có nghĩa là số. Hay N cũng là từ viết tắt của từ Non có nghĩa là sai – rỗng trong các hàm số khi làm sai công thức. Đặc biệt tùy theo ngữ cảnh hay trường hợp mà N có những nghĩa khác nhau.

Xem thêm các bài viết liên quan:

N trong tiếng Anh

Các ký hiệu phổ biến trong cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh 

Các ký hiệu phổ biến trong cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh là adj (tính từ), v (động từ), adv (trạng từ). Các từ trên theo thứ tự là tính từ, động từ, trạng từ. 

Trước hết, tính từ là những từ hoàn thành một danh từ hoặc một đại từ. Từ loại này dùng để chỉ những đặc điểm, tính chất, đặc điểm của sự vật, hiện tượng. Vai trò của tính từ là bổ trợ danh từ.  Ví dụ về tính từ trong tiếng Anh: He is so handsome.

N trong tiếng Anh

Ngoài ra, v là từ viết tắt của từ verb, hay còn được hiểu là động từ. Động từ thường được dùng để chỉ hành động, trạng thái hoặc quá trình của một người hoặc một sự vật. Không chỉ vậy, động từ còn được chia thành nhiều loại khác nhau:

 • Động từ thể chất (physical v): mô tả hành động cụ thể của người, động vật hoặc sự vật. 
 • Động từ trạng thái (stative v): nói về một tình huống hiện có nhưng chúng không diễn tả một hành động. 
 • Đồng từ chỉ hoạt động nhận thức (mental v): liên quan đến các vấn đề nhận thức như hiểu biết, khám phá, lập kế hoạch, suy nghĩ, …
N trong tiếng Anh

Trong thực tế, chúng ta còn sử dụng nhiều loại động từ khác như:Trợ động từ; Ngoại động từ; Động từ bất quy tắc, Cụm động từ; Động từ tình thái; …

Bên cạnh đó, trạng từ hay còn gọi là phó từ trong tiếng Anh gọi là adverb, viết tắt là adv. Trạng từ là những từ dùng để trợ nghĩa cho động từ, tính từ, một trạng từ khác hoặc toàn bộ câu.

Trạng từ thường đứng trước từ hoặc mệnh đề mà nó cần bổ nghĩa. Hơn nữa, trạng từ được chia thành nhiều loại khác nhau như: 

 • Trạng từ chỉ cách thức: thường đứng sau động từ hoặc sau tân ngữ
 • Trạng từ chỉ thời gian: thường được đặt ở cuối câu hoặc đầu câu. Đặt trước động từ chính hoặc sau động từ “to be”. Được đặt trước động từ chính hoặc sau động từ “to be”.
 • Trạng từ chỉ nơi chốn.
 • Trạng từ chỉ mức độ: Thường được sử dụng trước tính từ hoặc một trạng từ khác với động từ.
 • Trạng từ chỉ số lượng.
 • Trạng từ nghi vấn: Ở đầu câu dùng để hỏi. 
 • Trạng từ liên hệ: Để liên kết hai mệnh đề với nhau

Qua bài viết trên, bạn cũng đã hiểu rõ về N trong tiếng Anh là gì rồi đúng không? Bhiu mong rằng đây sẽ là “địa chỉ” chia sẻ tiếng Anh hữu ích cho bạn đọc. Bạn hãy ghé thăm  Học ngữ pháp tiếng Anh  để có thêm kiến thức mỗi ngày .

Viết một bình luận