Màu đen tiếng Anh là gì? Ý nghĩa và quan điểm về màu đen

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Có lẽ “màu đen tiếng Anh là gì” là một câu hỏi mà đa số mọi người đều trả lời được. Tuy nhiên đối với những em nhỏ mới bắt đầu học tiếng Anh thì có khả năng chưa biết từ ngữ này thì sao?. Hay đơn giản là trên thực tế mọi người thường chưa hiểu được sâu về từ ngữ này. Nhằm giải quyết điều này, Bhiu sẽ đưa ra cái nhìn khái quát của mình về từ ngữ thông dụng đó nhé!

Màu đen Tiếng Anh là gì?

Màu đen Tiếng Anh là gì?
Màu đen Tiếng Anh là gì?

Màu đen Tiếng Anh là gì? Black chính xác là dịch nghĩa đơn giản nhất của màu đen trong tiếng Anh . Dựa vào bảng phiên âm IPA thì chúng ta có thể đọc là: /ˈblæk/. Màu đen thì có lẽ ai trong chúng ta cũng hiểu ý nghĩa một vài phần của màu này.

Nhưng Black là từ loại gì trong tiếng Anh thì thì các bạn liệu đã biết chưa? Đầu tiên chắc chắn rồi Black là tính từ, ngoài ra ‘’black’’ còn được coi như là một danh từ. Hơn thế nữa nhiều người còn có sử dụng black làm ngoại động từ- Bạn không ngờ đến điều này phải không?

Ví dụ:

 • Tính Từ: a black woman, black as ink , black hands, black crimes,… ‘’black’’ thực ra không chỉ mang nghĩa là màu đen mà nó còn mang một số ý nghĩa khác nhưng ít thông dụng hơn như: Xấu xa, độc ác; kinh tởm, ghê tởm, Đen tối, ảm đạm, buồn rầu, vô hy vọng, Dơ bẩn, bẩn thỉu.
 • Thành ngữ: to beat black and blue, to give someone a black look, he is not so balck as he is painted,..

Một số từ, thành ngữ có ‘’black’’ khác.

 • to black out: Bôi đen để xoá đi, (Sân khấu) Tắt đèn, Che kín ánh đèn, tắt đèn phòng không, Thoáng ngất đi; thoáng mất trí nhớ; thoáng hoa mắt, (từ Mỹ, nghĩa Mỹ) Che giấu đi, ỉm đi, (từ Mỹ, nghĩa Mỹ) Kiểm duyệt.
 • to beat black and blue: Xem Beat.
 • to give someone a black look: Lườm nguýt người nào.
 • he is not so balck as he is painted: Nó cũng không đến nỗi xấu (tồi tệ) như người ta nói đâu.
 • A black day (for someone/sth): một ngày đen tối.
 • A black look: một cái nhìn giận dữ.
 • A black mark: một vết đen, vết nhơ, một điểm không có lợi.
 • Be in the black: có tiền, có lãi 
 • The black sheep (of the family): Đứa con gây ra nỗi ô nhục.
 • A black look: Một cái nhìn giận dữ
 • Blackmail: tống tiền
 • Blackout: mất điện.

Ý nghĩa sâu xa hơn của màu đen

Ý nghĩa sâu xa hơn của màu đen
Ý nghĩa sâu xa hơn của màu đen – màu đen tiếng Anh là gì

Trên thực tế màu đen có những ý nghĩa khác biệt ở từng ngành và lĩnh vực khác nhau. Nếu như ở ngành thời trang màu đen mang đến sự lãng mạn, huyền bí và lịch sự thì màu đen trong tình yêu mang ý nghĩa là một tình yêu chung thủy và đầy thâm sâu.

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trong phong thủy thì màu đen lại mang đến sự bền vững và ổn định, cũng như thu hút cơ hội về nghề nghiệp, mở rộng con đường công danh. Ngoài ra ở một số nước, màu đen cũng mang ý nghĩa sự chết chóc, buồn bã.

Xem thêm:

Màu đen ở trong tôn giáo tiếng Anh

 • During the Middle Ages, priests wore black clothes as a sign of humility and penance. To be a priest meant to reject all worldly pleasures and live according to the laws of religion..

Dịch: Trong thời Trung cổ thì các linh mục mặc quần áo màu đen như một dấu hiệu của sự khiêm tốn và sám hối. Việc làm linh mục có nghĩa là từ chối mọi thú vui trần tục và sống theo luật lệ của tôn giáo.

 • Black is also used in Christian churches today in many of the liturgical styles and ecclesiastical textiles. Black symbolizes sorrow or grief and is commonly used during Easter, as a reminder of Jesus on the cross.

Dịch: Màu đen thì cũng được sử dụng trong các nhà thờ Thiên chúa giáo ngày nay trong nhiều phong cách phụng vụ và lễ phục của giáo hội. Màu đen chính là tượng trưng cho nỗi buồn hoặc đau buồn và thường được sử dụng trong lễ Phục sinh, như một lời nhắc nhở về Chúa Giê-su trên thập tự giá vậy.

Quan niệm màu đen thời cổ đại bằng tiếng Anh ra sao

 • In the early Middle periods, black was generally associated with darkness and wrong. In Medieval oils, the devil was generally depicted as having mortal form, but with bodies and black skin or hair.

Dịch: Vào đầu thời Trung cổ, màu đen thường được kết hợp với bóng tối và ma quỷ. Trong các bức tranh thời Trung cổ, ma quỷ thường được miêu tả có hình dạng con người, nhưng có cánh và da hoặc tóc màu đen.

 • In the social scale of ancient Rome, purple was the color reserved for the Emperor; Red was the color worn by dogfaces( red cloaks for the officers, red tunics for the dogfaces); White the color worn by the preachers, and dark was worn by tradesmen and crafters.

Dịch: Trong hệ thống phân cấp xã hội của La Mã cổ đại, màu tím là màu dành riêng cho Hoàng đế Màu đỏ là màu của binh lính( áo choàng đỏ cho sĩ quan, áo dài đỏ cho quân lính); Màu trắng được mặc bởi các linh mục, và màu đen được mặc bởi các thợ thủ công và nghệ nhân.

Trên đây là những chia sẻ của Bhiu về màu đen tiếng Anh là gì, Màu đen là một màu rất dễ gặp nhưng nó còn mang rất nhiều ý nghĩa nghệ thuật khác. Mong rằng qua bài viết này thì bạn có thể bổ sung lượng kiến thức của mình sâu hơn trong tiếng Anh. Bên cạnh đó bạn có truy cập cũng như theo dõi thêm chuyên mục Vocabulary để có thêm nhiều cho mình nhiều kiến thức mới bổ ích nhé.

Viết một bình luận