Màu cam tiếng Anh là gì? Ý nghĩa về màu sắc này trong tiếng Anh

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Màu sắc là một chủ đề vô cùng quen thuộc và thú vị khi chúng ta học tiếng Anh. Và các màu sắc trong tiếng Anh đều sẽ có một tên gọi khác nhau. Hôm nay, Bhiu.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết Màu cam tiếng Anh là gì? Và ý nghĩa về màu sắc này trong tiếng Anh. 

Màu cam tiếng Anh là gì
Màu cam tiếng Anh là gì

Màu cam tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh màu cam có tên là Orange được đọc là /ˈɒrɪnʤ/. Trong quang phổ, màu cam là màu nằm giữa màu đỏ và màu vàng, nằm trong khoảng bước sóng từ 620 – 585 nm. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy do có màu gần giống với màu của vỏ quả cam. Với các chất liệu màu như sơn dầu, bút chì màu, sáp màu, phấn màu thì màu da cam chỉ là màu phụ, có thể được tạo ra từ các màu gốc bằng cách kết hợp giữa màu đỏ và vàng.

Màu cam được hòa trộn giữa đỏ và vàng nên nó có được sự mạnh mẽ của màu đỏ và hạnh phúc của màu vàng. Trong ý nghĩa màu cam được xem là màu sắc của tuổi trẻ, màu của sự vui vẻ, hạnh phúc, năng động và tinh nghịch.

Bên cạnh đó, nó còn gắn với sự vui tươi, nhẹ nhàng và tươi mát. Màu cam giúp kích thích các hoạt động thể chất của con người, kích thích sự sáng tạo và di chuyển. Là gam màu trẻ trung, bắt mắt, dễ phối trộn nên nó là màu sắc được giới trẻ ưa chuộng và yêu thích.

Một số biểu tượng màu cam bằng tiếng Anh

In the Netherlands, orange is the color of the country. It is also the color of the Dutch royal family. 

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ở Hà Lan, màu cam là màu của quốc gia. Nó còn là màu sắc tượng trưng cho hoàng gia Hà Lan.   

In Ukraine, orange represents strength and courage.

Ở Ukraine, màu cam đại diện cho sức mạnh và sự dũng cảm. 

In Indian culture, orange symbolizes fire, good luck and has a sacred meaning. 

Trong văn hoá của Ấn Độ, màu da cam biểu tượng cho lửa, sự may mắn và có ý nghĩa thiêng liêng. 

In Japan and China, oranges symbolize happiness, love, good health, and courage.

Ở Nhật Bản và Trung Quốc, màu cam tượng trưng cho hạnh phúc, tình yêu, sức khỏe tốt và sự dũng cảm.

Orange is commonly used in political and social movements in the United Kingdom. And it is the color of the Liberal Party. 

Màu cam thường được sử dụng trong các phong trào chính trị và xã hội ở Vương quốc Anh. Và nó là màu của Đảng Tự do. 

In the United States, orange is used in prison uniforms. 

Tại Hoa Kỳ, màu cam được sử dụng trong đồng phục của tù nhân. 

Một số biểu tượng màu cam bằng tiếng Anh
Một số biểu tượng màu cam bằng tiếng Anh

Ý nghĩa tâm lý của màu cam bằng tiếng Anh

The color orange is associated with happiness, warmth, heat, sunshine, enthusiasm, creativity, success, change, resolve, health, stimulation, encouragement, fun, excitement, balance, freedom, and enchantment.

Ý nghĩa: Màu cam là màu tượng trưng cho niềm vui, sự ấm áp, độ nóng, ánh nắng mặt trời, nhiệt tình, sự sáng tạo, thành công, thay đổi, quyết tâm, sức khỏe, sự kích thích, khuyến khích, niềm hạnh phúc, vui vẻ, hứng thú, cân bằng, tự do và sự mê hoặc.

It will bring various meanings along with various tones of orange. Dark orange stands for dishonesty and mistrust. Orange and red will stand for fervor, happiness, lust, aggression, dominance, and action. The colors yellow-orange stand for prosperity, sophistication, and knowledge. Friendliness, kindness, and stillness are represented by light orange.

Ý nghĩa: Cùng với các sắc thái, độ đậm nhạt khác nhau của màu cam thì nó sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau. Màu cam đậm đại diện của sự lừa dối và không còn niềm tin. Màu đỏ cam sẽ đại diện cho niềm đam mê, niềm vui, sự ham muốn, sự hung hăng, sự thống trị và hành động. Màu vàng cam mang nghĩa tượng trưng cho uy tín, trí tuệ, sự sáng suốt, giàu có. Màu cam nhạt thể hiện sự thân thiện, hiền dịu, trầm lặng.

Xem thêm bài viết liên quan: Màu tím tiếng Anh là gì

Màu cam trong tôn giáo bằng tiếng Anh

Orange is frequently connected to spiritual disciplines like compassion and meditation. Monks in Southeast Asia will dress in orange robes, which stand for simplicity and letting go. Thousands of years before Shakyamuni Buddha, this tradition existed.

Ý nghĩa: Màu cam thường được kết nối với các nguyên tắc tâm linh như lòng trắc ẩn và thiền định. Các nhà sư ở Đông Nam Á sẽ mặc áo cà sa màu cam tượng trưng cho sự đơn giản và buông bỏ. Hàng ngàn năm trước Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, truyền thống này đã tồn tại.

In the Bible, orange is the color of glory, symbolizing the fruits that exist on earth in Christian churches. In addition, in the Citadel, orange is associated with the Saints and represents health and courage.

Ý nghĩa: Trong kinh thánh, màu cam là màu biểu tượng cho vinh quang, biểu tượng cho các loại hoa quả tồn tại trên trái đất tại các nhà thờ Thiên Chúa Giáo. Bên cạnh đó, trong kinh Thành thì màu da cam có liên quan tới các Thánh và đại diện cho sức khỏe và sự can đảm.

Một số thông tin về màu cam bằng tiếng Anh

Orange possesses the qualities of both red and yellow since it is a harmonic mix of the two.

Ý nghĩa: Màu cam là sự kết hợp hài hòa giữa màu đỏ và màu vàng, vì vậy nó cũng mang những đặc điểm chung của cả hai màu.

Orange is the color of joy and enthusiasm just like yellow, and it provides the same energetic physical stimulation as red. 

Ý nghĩa: Màu cam là màu của niềm vui và sự nhiệt huyết cũng giống như màu vàng, và nó cũng mang đến sự kích thích thể chất tràn đầy năng lượng như màu đỏ.

Orange will help stimulate appetite. That is why it is often used in the decoration of kitchens and restaurants.

Ý nghĩa: Màu cam sẽ giúp kích thích cảm giác thèm ăn. Đó chính là lý do nó thường được sử dụng trong trang trí tại nhà bếp và ở các nhà hàng. 

Một số thông tin về màu cam bằng tiếng Anh
Một số thông tin về màu cam bằng tiếng Anh

Orange is the color that helps attract the main attention, so it is often used in design works to create accents. 

Ý nghĩa: Màu cam là màu giúp thu hút sự chú ý chính vì vậy nó thường được sử dụng trong các công trình thiết kế mục đích là để tạo điểm nhấn.

Orange is also the color of autumn. The vibrant orange color of the autumn foliage.

Ý nghĩa: Màu cam cũng là màu tượng trưng cho mùa thu. Là sắc cam rực rỡ của những tán lá mùa thu.

Bài viết trên đây là về chủ đề Màu cam tiếng Anh là gì? Ý nghĩa về màu sắc này trong tiếng Anh. Bhiu hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng anh tốt hơn và đạt kết quả cao! Và đừng quên theo dõi chuyên mục Vocabulary của Bhiu để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé!

Viết một bình luận