Tìm hiểu cụm từ viết tắt SB trong tiếng Anh

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tiếng Anh luôn có những từ lóng, từ viết tắt do người bản địa sáng tạo nên, đối với người nước ngoài học tiếng Anh như chúng ta, làm thế nào để hiểu hết những cụm từ đặc biệt ấy? Hôm nay, hãy cùng Bhiu.edu.vn tìm hiểu về cụm từ viết tắt SB trong từng ngữ cảnh nhé!

Tìm hiểu về khái niệm của SB

Trước tiên, bạn phải biết được ý nghĩa chung của SB, vậy SB thực chất là gì? 

Trong cộng đồng LGBT, SB là từ lóng được sử dụng rất rộng rãi, vừa hay đây cũng là một cụm từ có nghĩa được viết tắt trong ngôn ngữ Anh giao tiếp hàng ngày. Để biết rõ hơn về SB, hãy cùng đặt nó trong từng ngữ cảnh phù hợp nhé!

“SB” trong cộng đồng LGBT mang hàm ý gì?

SB trong tiếng Anh

SB theo cách lý giải của cộng đồng LGBT tức là từ viết tắt của Soft Butch, ý chỉ những cô gái sở hữu tính cách nữ tính nhưng lại có vẻ ngoài của nam giới. SB được chia làm 2 nhánh chính:

  • SBM (SB Mềm): Chỉ những người có tính cách hệt như một chàng trai và luôn tin rằng minhg là con trai. Tuy vậy, họ lại sở hữu vẻ ngoài cùng cử chỉ nữ tính, khiến người khác ngay lập tức liên tưởng đến một cô gái.
  • SBC (SB Cứng): Thường được gọi bằng cái tên quen thuộc là Lesbian ( viết tắt là LES) từ này chỉ đích danh những người có cử chỉ và phong cách bên ngoài rất manly, nhưng chỉ cần để ý thật kĩ sẽ phát hiện ra đó là con gái.

Xem thêm các bài viết liên quan:

“SB” trong giao tiếp tiếng Anh là gì?

“SB” trong tiếng Anh là từ viết tắt của từ “Somebody”  tức là ai đó, người nào đó.

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ex: You will love somebody else. ( Bạn sẽ yêu một người nào đó khác)

Bạn có thể sử dụng cách viết trên khi muốn biểu đạt một sự vật, sự việc nào đó có liên quan đến một người bất kì nào đó, lúc này SB không thể hiểu là Soft Butch được. 

Từ lóng đều có những cách hiểu rất phong phú, tùy theo từng ngữ cảnh sẽ mang theo ý nghĩa khác nhau, việc của bạn là không ngừng tìm hiểu và trau dồi vốn từ giao tiếp của mình, từ đó náng cao khả năng Nói tiếng Anh của mình.

Với 2 cách hiểu trên , bạn đã hình dung được việc sẽ sử dụng cụm từ SB theo tình huống nào thì sẽ phù hợp rồi đúng không? Hy vọng rằng bài viết của Bhiu đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo nhé! Bạn hãy ghé thăm  Học ngữ pháp tiếng Anh  để có thêm kiến thức mỗi ngày .

  

Viết một bình luận