Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh

Một trong những món quà đẹp nhất trong cuộc đời chính là việc có được bạn bè. Bạn bè là những người vốn không có sự liên hệ về máu mủ nhưng lại gắn kết, hoà hợp với nhau và sẵn sàng chia sẻ với nhau mọi vui buồn trong cuộc sống. Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh dưới đây sẽ nhắc nhở bạn rằng khi có bạn bè — và cảm giác trở thành một người bạn tốt nhất đối với người khác sẽ tuyệt vời như thế nào.

Woodrow Wilson
“Tình bạn là chất liệu xi măng duy nhất sẽ gắn kết cả thế giới lại với nhau.” Woodrow Wilson
  • “Friendship is the source of the greatest pleasures, and without friends even the most agreeable pursuits become tedious.” – Thomas Aquinas

Tình bạn là cội nguồn của những vui sướng lớn nhất, và nếu không có bạn bè, ngay cả những ham muốn cám dỗ nhất cũng trở nên tẻ nhạt.

• “Things are never quite as scary when you’ve got a best friend.” — Bill Watterson.

Sẽ chẳng có gì là đáng sợ nếu như có bạn thân ở bên.

• “Friends show their love in times of trouble, not in happiness.” — Euripides

Tình cảm bạn bè được thể hiện lúc khó khăn chứ không phải lúc hạnh phúc.

• “Wishing to be friends is quick work, but friendship is a slow ripening fruit.” – Aristotle

Mong muốn trở thành bạn bè thì rất nhanh, nhưng trái ngọt tình bạn lại chín chậm.

• “Friendship improves happiness, and abates misery, by doubling our joys, and dividing our grief.” ― Marcus Tullius Cicero

Tình bạn gia tăng hạnh phúc và giảm bớt đau khổ, bằng cách nhân đôi niềm vui và chia nhỏ nỗi đớn đau của chúng ta.

• “Don’t make friends who are comfortable to be with. Make friends who will force you to lever yourself up.” – Thomas J. Watson

Đừng kết bạn với những người làm bạn cảm thấy thoải mái. Hãy kết bạn với những người sẽ buộc bạn phải phát triển bản thân.

• “Friendship is delicate as a glass, once broken it can be fixed but there will always be cracks” ― Waqar Ahmed

Tình bạn mỏng manh như tấm kính, một khi đã vỡ thì có thể sửa nhưng sẽ luôn có vết nứt.

• “Count your age by friends, not years. Count your life by smiles, not tears.” ― John Lennon.

Đếm tuổi của bạn bằng bạn bè, không phải số năm. Đếm cuộc đời của bạn bằng những nụ cười chứ không phải những giọt nước mắt.

• “Walking with a friend in the dark is better than walking alone in the light.” ― Helen Keller

Đi cùng một người bạn trong bóng tối thì tốt hơn đi một mình trong ánh sáng.

• “Friendship is the hardest thing in the world to explain. It’s not something you learn in school. But if you haven’t learned the meaning of friendship, you really haven’t learned anything.” – Muhammad Ali

Tình bạn là điều khó giải thích nhất trên thế giới này. Đó không phải là thứ bạn học ở trường. Nhưng nếu bạn không học được ý nghĩa của tình bạn, bạn thực sự không học được gì cả.

Disney’s Winnie the Pooh
“Nếu bạn sống đến trăm tuổi, thì mình hy vọng một ngày nào đó mình sẽ sống đến chín mươi chín tuổi, vì vậy mình không bao giờ phải sống thiếu bạn..” Disney’s Winnie the Pooh
  • “Anything is possible when you have the right people there to support you.” ― Misty Copeland

Mọi thứ đều khả thi khi bạn có những người ủng hộ thực sự bên cạnh.

• “Some people go to priests. Others to poetry. I to my friends.”—Virginia Woolf

Một số người tìm đến các linh mục. Số khác tìm tới thơ ca. Tôi thì tìm đến những người bạn.

• “The only way to have a friend is to be one.” — Ralph Waldo Emerson

Cách duy nhất để có một người bạn là hãy trở thành một người bạn.

•  “A friend is one who knows you and loves you just the same.” – Elbert Hubbard

Một người bạn là người hiểu rõ bạn và yêu bạn vì điều đó.

• “Don’t walk behind me; I may not lead. Don’t walk in front of me; I may not follow. Just walk beside me and be my friend.”– Albert Camus

Đừng đi trước tôi, có khi tôi sẽ chẳng theo sau. Đừng đi sau lưng tôi, có lẽ tôi sẽ không dẫn lối. Hãy đi bên cạnh tôi, và trở thành bạn của tôi.

• “The love that comes from friendship is the underlying facet of a happy life.” ― Chelsea Handler

Tình yêu xuất phát từ tình bạn là khía cạnh cơ bản của một cuộc đời hạnh phúc

• “There are three things that grow more precious with age; old wood to burn, old books to read, and old friends to enjoy.” — Henry Ford

Có ba thử càng cũ lại càng hiếm; gỗ cũ để đốt, sách cũ để đọc và những người bạn cũ để vui vẻ cùng nhau.

• “Anything is possible when you have the right people there to support you.” — Misty Copeland

Người bi quan phàn nàn về cơn gió; người lạc quan chờ đợi nó đổi chiều; người thực tế điều chỉnh lại cánh buồm.

• “The real test of friendship is can you literally do nothing with the other person? Can you enjoy those moments of life that are utterly simple?” – Eugene Kennedy

Bài kiểm tra thực sự của tình bạn là bạn có thể ngồi yên và thực sự không làm gì với người kia không? Bạn có thể tận hưởng những khoảnh khắc hoàn toàn bình dị của cuộc sống không?

Osho
“Tình bạn chính là tình yêu thuần khiết nhất.” Osho

Ngoài gia đình thì bạn bè là những người ở bên cạnh ta trong lúc ta yếu mềm, cần có một người ở bên cạnh để vỗ về. Sau khi tan vỡ một mối tình, khi công việc không thuận lợi, khi cãi vã, bất đồng với gia đình, ta đều cũng muốn một người bạn ở bên cạnh để an ủi và cho một lời khuyên tốt nhất. Tình bạn chỉ thực sự đẹp khi nó được xuất phát từ tận trái tim mỗi người.

Qua những câu nói về tình bạn trong tiếng Anh do chúng mình tổng hợp, các bạn hãy hiểu rõ giá trị của tình bạn, thấu hiểu và đồng cảm với đối phương, quan tâm, chia sẻ với nhau để càng xây dựng được những kỉ niệm đẹp về tình bạn nhé!