Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Giải đáp thắc mắc chi tiết

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Một trong điều cần thiết chuẩn bị trước khi đi du học Mỹ đó là phải thi IELTS. Nhưng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Đây đang là điều mà nhiều bạn có ý định du học rất quan tâm. Nếu bạn đang tìm hiểu xem du học Mỹ cần bao nhiêu điểm IELTS thì hãy cùng bhiu tìm hiểu bài viết này nhé!

Du học Mỹ có cần IELTS không?

IELTS viết tắt của International English Language Testing System có nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS là một loại chứng chỉ được ba hệ thống giáo dục lớn trên toàn thế giới là  Hội đồng Anh (British Council), ESOL (đại học Cambridge)và IDP (Úc) sáng lập nên. IELTS sẽ có 4 phần riêng biệt là nghe, nói, đọc, viết và thang điểm từ 1.0 đến 9.0.

Du học Mỹ có cần IELTS không
Du học Mỹ có cần IELTS không

Nếu bạn có điểm IELTS cao thì sẽ là một thuận lợi khi bạn muốn ra nước ngoài học tập và làm việc. Đồng thời, điểm IELTS cũng là một trong những yếu tố quyết định bạn có được nhận vào những ngành học của các trường học danh giá hay không. Điểm IELTS cao cũng là một điều kiện giúp bạn lấy được những suất học bổng từ chính phủ Mỹ cũng như từ trường Đại học mà bạn nộp đơn. 

Vì những điều nêu phía trên mà ta thấy điểm IELTS cao sẽ đóng một vai trò khá quan trọng đối với những ai đang có ý định đi du học Mỹ. Tuy nhiên du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Trên thực tế, không chỉ riêng Hoa Kỳ mà các trường ở những quốc gia như Anh, Úc, Canada, New Zealand…đều có những điều kiện nhất định về trình độ tiếng Anh của các sinh viên quốc tế. Những yêu cầu sẽ khác nhau tùy theo bậc học.

Như vậy, chúng ta có thể thấy bằng IELTS là một yếu tố khá quan trọng khi du học nước ngoài. Nó không chỉ là tấm vé giúp sinh viên quốc tế thông hành dễ dàng hơn mà chứng chỉ ngoại ngữ còn là minh chứng về khả năng tiếng anh của bạn khi bước vào một môi trường mới.

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

IELTS là sự kết hợp giữa tiếng Anh hàng ngày và tiếng Anh học thuật. Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu còn tùy vào các cấp bậc như sau:

Bậc THPT

Nhiều gia đình có điều kiện và muốn cho con em mình có thể sớm tiếp cận với môi trường giáo dục hàng đầu thế giới thì hãy để cho con đi du học Mỹ ngay từ khi con còn học cấp 3. Vì ở thời điểm cấp 3 mà đi du học Mỹ thì các yêu cầu về hồ sơ, học lực và IELTS cũng dễ dàng hơn.

Học IELTS từ bậc THPT
Học IELTS từ bậc THPT

Các trường THPT tại Mỹ không yêu cầu du học sinh phải có bất kỳ chứng chỉ tiếng Anh nào mà họ sẽ cho học sinh thi kiểm tra tiếng Anh SLEP và chỉ cần du học sinh làm bài kiểm tra đạt từ 45 điểm trở lên là đã đạt yêu cầu. Đây là mức điểm không quá khó khăn để đạt được với nhiều bạn học sinh.

Bậc Cao đẳng, trường nghề, dự bị Đại học

Với cấp học Cao đẳng, trường nghề, dự bị Đại học thì các trường thường chỉ yêu cầu điểm IELTS vừa đủ dùng, có thể tiếp thu bài giảng. Điểm IELTS cấp học này cần 5.5 trở lên là đã đủ điều kiện.

Bậc Đại học

Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu đối với các trường Đại học? Mỗi trường Đại học sẽ đưa ra yêu cầu riêng về mức điểm IELTS đối với sinh viên khi tuyển sinh. Nhưng nhìn chung mức điểm trung bình sẽ rơi vào khoảng 6.0.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đăng ký học những trường nổi tiếng, có tỷ lệ chọi cao thì IELTS ít nhất phải đạt từ 6.5 trở lên. IELTS chia thang điểm tối đa là 9.0 vì vậy, để có thể đạt thêm 0.5 điểm cũng là điều tương đối khó khăn, đòi hỏi người thì phải cố gắng nhiều.

Bậc sau Đại học

Đối với ai có mong muốn đi du học bậc sau Đại học tại Mỹ thì cần phải chuẩn bị vốn tiếng Anh tốt. Đa số các trường tại Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0, thậm chí từ 7.0 trở lên.

Bậc sau đại học
Bậc sau đại học

Tuy nhiên, mức điểm trên chỉ là mức điểm tối thiểu để mọi người tham khảo. Muốn có cơ hội được các trường ở Mỹ chấp nhận đơn xin học bạn cần có điểm IELTS càng cao càng tốt bởi đó là một yếu tố quan trọng trong quá trình xét duyệt hồ sơ của sinh viên.

Dưới đây là bảng thống kê tham khảo về yêu cầu du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu của một số trường Đại học trong top 50:

STTTên trường Đại họcThứ hạng trên thế giớiYêu cầu điểm IELTS tối thiểu (Đại học)Yêu cầu điểm IELTS tối thiểu ( sau Đại học)
1Massachusetts Institute of Technology47.07.0
2California Institute of Technology57.07.0
3Harvard University67.07.0
4Princeton University7Contact institution7.0
5Yale University87.07.0
6University of Chicago107.07.0
7University of Pennsylvania127.07.0
8Johns Hopkins University127.07.0
9University of California, Berkeley157.07.0
10Columbia University167.07.0
11University of California, Los Angeles177.07.0
12Duke University187.07.0
13Cornell University197.07.0
14University of Michigan207.07.0
15Carnegie Mellon University247.57.5
16Northwestern University257.57.5
17New York University277.57.5
18University of Washington287.07.0
19University of California, San Diego307.07.0
20Georgia Institute of Technology34Contact institutionContact institution
21University of Texas at Austin396.56.5
22University of Wisconsin-Madison436.57.0
23University of Illinois at Urbana-Champaign506.56.5

Không đủ điểm IELTS thì có được du Mỹ hay không?

Ngoài quan tâm đến vấn đề du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu thì nhiều bạn trẻ còn thắc mắc trình độ tiếng Anh kém thì có thể đi du học ở xứ sở cờ hoa được không. Đây là điều dễ hiểu vì nhìn chung tiếng Anh luôn là một điểm yếu của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Không phải ai cũng có thể có trình độ tiếng Anh tốt, tự tin, đáp ứng tiêu chuẩn của các trường Cao đẳng, Đại học ỡ Mỹ.

Trên thực tế, nếu trình độ tiếng Anh không tốt vẫn có thể đi du học nhưng sẽ tương đối khó khăn hơn. Cụ thể như sau:

Sang Mỹ học khóa tiếng Anh trước rồi nhập học sau

Hiện nay có rất nhiều trường tại Mỹ đã cung cấp các khóa học bổ trợ tiếng Anh cho sinh viên trước khi vào chương trình học chính thức. Điều này sẽ giúp các du học sinh sẽ có thêm thời gian để trau dồi ngoại ngữ cũng như quen dần với môi trường sống và học tập ở đây.

Sang Mỹ học khóa tiếng Anh
Sang Mỹ học khóa tiếng Anh

Nếu trình độ tiếng Anh không tốt bạn có thể học khóa tiếng Anh hoặc dự bị trước, đạt tiêu chuẩn rồi sẽ bắt đầu nhập học chính thức. Đây là lựa chọn hợp lý dành riêng cho những ai muốn du học Mỹ ở bậc Cao đẳng, Đại học. Cách này có thể giúp du học sinh sớm tiếp xúc với môi trường, văn hóa tại Mỹ những cách này lại khá tốn cả chi phí lẫn thời gian.

Học tiếng Anh tốt tại Việt Nam

Cách thứ 2 mà bạn có thể lựa chọn đó là học tiếng Anh tốt ngay từ khi còn ở Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh du học chất lượng, tiêu biểu như Vietop. Hiện trung tâm đang cung cấp các khóa học tiếng Anh giúp bạn thi lấy chứng chỉ IELTS để du học Mỹ. Các khóa tiếng Anh tại Vietop đều được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, đã từng có nhiều năm học tập, làm việc. Ngoài ra, còn có nhiều giáo viên là người bản xứ.

Vietop đảm bảo sẽ giúp bạn cải thiện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh học thuật đủ để tự tin thi chứng chỉ IELTS đạt tiêu chuẩn du học trong thời gian ngắn. Các khóa học được mở liên tục, thời gian linh hoạt, mô hình lớp học nhỏ giúp sinh viên tiếp thu nhanh và có thể áp dụng vào thực tế trong học tập và cuộc sống.

Các câu hỏi thường gặp

Ngoài việc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu thì các bạn có nhu cầu du học Mỹ cũng có nhiều thắc mắc khác như:

Điểm IELTS 6.0 thì có đủ điều kiện đi du học ở Mỹ không?

Rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi rằng du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu và 6.0 liệu có đủ điều kiện? Thực tế, số điểm IELTS 6.0 là chưa hoàn toàn đáp ứng được điều kiện để du học ở Mỹ. Để chắc chắn có đủ khả năng, bạn cần có chứng chỉ IELTS dao động từ khoảng 6.5 đến 7.0, đây là ngưỡng điểm chứng minh khả năng nghe, nói, đọc, viết ở mức khá.

Vì Hoa Kỳ là nước nói tiếng Anh, tất cả các tài liệu và giáo trình trong chương trình học của du học sinh cũng đều được viết dưới thứ tiếng này. Vì vậy, nếu không có khả năng nghe hiểu hay giao tiếp, bạn rất dễ không theo kịp so với mọi người xung quanh, thậm chí sinh ra cảm giác chán nản. Du học Mỹ phải có chứng chỉ IELTS bao nhiêu cũng còn tùy thuộc vào việc bạn đăng ký học bậc học nào. Bậc học càng cao thì yêu cầu về điểm IELTS cũng càng cao.

Điểm IELTS 4.5 đi thể du học Mỹ được không?

Với số điểm 4.5 IELTS thì bạn sẽ rất khó có thể bắt kịp tiến độ học tập và các yêu cầu giao tiếp cơ bản ở Mỹ. Vì thế, Bhiu khuyên bạn nên cải thiện trình độ tiếng Anh trước khi quyết định du học để có thể đảm bảo hiệu quả trong quá trình học.

Du Học Mỹ không có IELTS có được không?

IELTS là kỳ thi quốc tế phổ biến nên hầu hết những ai có ý định du học Mỹ đều có chung một thắc mắc đó là: Liệu đi du học Mỹ có bắt buộc có bằng IELTS hay không?

Trước hết, chúng ta hãy xét đến vấn đề ngôn ngữ, trước khi tính đến những yếu tố khác. Nếu tiếng Anh chưa tốt để học chính thức hoặc chưa có đủ điểm IELTS thì khi làm hồ sơ du học các hướng dẫn viên sẽ hỗ trợ bạn xét tuyển vào chương trình học tiếng Anh dự bị. Thông thường các khóa tiếng Anh dự bị sẽ mất khoảng 12 tuần cho đến 1 năm và phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào của du học sinh đó.

Đối với các bạn có bằng IELTS đủ điểm để xét duyệt thì sẽ được vào học ngay chương trình chính thức. Ngoài ra, dù bạn đã có hay chưa có bằng ngoại ngữ thì một số trường cũng sẽ yêu cầu du học sinh làm một bài test tiếng Anh đầu vào. 

Không đủ điểm IELTS thì phải làm gì?

Trong trường hợp, các bạn chưa đủ điều kiện để lấy chứng chỉ IELTS, bạn có 2 lựa chọn như sau:

  1. Tiếp tục luyện thi IELTS tại Việt Nam đến khi đạt chứng chỉ đúng với số điểm yêu cầu của trường mà bạn đăng ký học.
  2. Đăng ký học bổ trợ tiếng Anh tại trường ở Mỹ sau đó học lên khoá chuyên ngành sau khi đã đủ trình độ tiếng Anh.

Đối với những ai chọn cách 2, các bạn sẽ có cơ hội được làm quen vào môi trường tiếng Anh cùng người bản xứ cũng như tiếp xúc với cách giảng dạy mới. Tuy nhiên, cách 2 sẽ mất nhiều thời gian và chi phí hơn.

Xem thêm: Du học không cần IELTS: Thật đấy không đùa đâu

Học IELTS tại Việt Nam ở đâu tốt?

Trung tâm đầu tiên mà Bhiu muốn gợi ý đến cho các bạn đó chính là trung tâm luyện thi IELTS Vietop. Trung tâm được thành lập với mục đích đào tạo Tiếng Anh học thuật và tiếng Anh giao tiếp dành cho nhiều đối tượng, đặc biệt  là các đối tượng học sinh – sinh viên đang có nhu cầu du học.

Học IELTS tại Việt Nam ở đâu tốt
Học IELTS tại Việt Nam ở đâu tốt

Bên cạnh việc hỗ trợ học viên đạt được số điểm mong ước. Anh ngữ Vietop sẽ cung cấp cho học viên một nền tảng kiến thức Tiếng Anh bài bản từ cấp độ thấp đến cấp độ cao, có hệ thống và vững chắc để học viên có thể hoàn toàn có khả năng học tập, làm việc và nghiên cứu trong môi trường dùng hoàn toàn tiếng Anh như Mỹ, Anh,…

Hơn thế nữa, IELTS Vietop còn sở hữu một đội ngũ giáo viên vô cùng tâm huyết, nhiệt tình, có trình độ tiếng Anh cao, chuyên môn cao tốt nghiệp tại nhiều trường Sư phạm lớn. 

Đến với IELTS Vietop, các học viên bắt buộc phải hoàn thành bài kiểm tra trình độ đầu vào để trung tâm có thể tư vấn các khóa học và lộ trình học phù hợp nhất với từng học viên. Điều này sẽ giúp học viên hoàn thành mục tiêu trong thời gian ngắn nhất cùng kết quả cao nhất.

Bài viết này đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin về du học Mỹ, và trả lời câu hỏi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn có nhu cầu du học tại Mỹ. Đừng quên follow chuyên mục góc du học của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé! Chúc bạn sẽ thành công trên con đường du học của mình.

Viết một bình luận