Trượt Patin tiếng Anh là gì? Những từ vựng liên quan

Back to school IELTS Vietop

Trượt patin tiếng Anh là gì chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Để giúp các bạn có thể nắm được từ vựng này, cũng như các từ vựng liên quan về chủ đề, Bhiu sẽ giới thiệu đến bạn bài viết Trượt patin tiếng Anh là gì? Những từ vựng liên quan.

Trượt Patin tiếng Anh là gì
Trượt Patin tiếng Anh là gì

Trượt patin tiếng Anh là gì?

Trượt patin trong tiếng Anh có nghĩa là roller skating, nó được đọc là /ˈrəʊ.lə skeɪt/. Patin là một môn thể thao nghệ thuật, bạn có thể di chuyển bằng giày trượt. Người chơi patin sẽ mang giày trượt chuyên dụng và thực hiện những kỹ thuật chuyển động vô cùng uyển chuyển, linh hoạt.

Hiện nay, trượt patin đang dần trở thành một môn thể thao yêu thích khi rảnh rỗi của rất nhiều bạn trẻ. Do đó, đây cũng là một chủ đề hội thoại thường xuyên diễn ra khi bạn nói chuyện bằng tiếng Anh. Chính vì thế, việc bạn nắm vững các từ vựng tiếng anh về chủ đề patin sẽ hỗ trợ các bạn khi giao tiếp rất nhiều.

Một số từ vựng tiếng Anh về chủ đề trượt Patin

 • Rollerblade /ˈrəʊləˌbleɪd/: Môn trượt patin
 • Skates /skeɪts/: giày trượt patin
 • Journey /ˈʤɜːni/: hành trình
 • Balance /ˈbæləns/: sự thăng bằng
 • Fall /fɔːl/: ngã
 • Headgear /ˈhɛdgɪə/: đầu răng cưa của bánh xe
 • Hand – pads /hænd – pædz/: miếng đệm lót tay
 • Knee – pads /niː – pædz/: miếng đệm lót chân
 • Trainer /ˈtreɪnə/: người đào tạo, người hướng dẫn
 • Train /treɪn/: đào tạo, chỉ dẫn
 • Speed /spiːd/: tốc độ

Viết một đoạn giới thiệu về sở thích trượt Patin bằng tiếng Anh

Bản tiếng Anh

Skating is one of my hobbies which I like very much. I started my skating when I was nearly five to six years old, when dad bought my first skates. Here I will tell you how I started my journey in the world of skating.

I like skating very much. When I started skating we were living in Meerut. In our house, there was a park and around it was a thin road where I practiced. First when I started skating I used ordinary skates. First I thought that it was very difficult to balance on the skates. I thought this because it was my beginning to learn skating and I was very afraid that I may fall on the ground

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

First when I started skating, my dad helped me stand on skates. I always go on the thin road and practice in the evening. I used to put on headgear, hand-pads, knee-pads, etc so that I may not fall. I do this because when I fall I can’t practice skating for two to three days.

There I have no trainer to train me how to skate well. I just do it as I want. When my dad came in the evening, he used to run around the ground and I used to catch him. Sometimes I fall badly and hurt myself. Then father told me that in skating people fall very badly and even break their bones.

Slowly, slowly, I learned to skate well and I fell very less. Then I started to like skating. I used to practice for two to three hours till I was totally tired. At that time I started to gain speed on skates.

Bài viết đang được quan tâm: Nghe nhạc tiếng Anh là gì
Trượt Patin tiếng Anh là gì
Trượt Patin tiếng Anh là gì

Bản dịch tiếng Việt

Trượt patin là một trong những sở thích của tôi. Tôi đã bắt đầu chơi khi tôi khoảng 5 – 6 tuổi, lúc ba mua cho tôi đôi giày trượt patin đầu tiên. Và sau đây tôi sẽ kể cho bạn nghe về hành trình trượt patin của mình.

Tôi rất thích chơi patin. Tôi bắt đầu chơi khi tôi sống ở Meerut. Ở đây có một công viên, quanh ngôi nhà của tôi là con đường dài nhỏ, đây là nơi tôi tập luyện. Đầu tiên, tôi sử dụng một đôi giày trượt bình thường, tôi đã nghĩ rằng sẽ rất khó để giữ thăng bằng trên đôi giày . Tôi nghĩ thế bởi vì tôi là người mới bắt đầu nên tôi rất sợ mình có thể bị ngã.

Khi đó ba đã giúp tôi đứng vững trên giày trượt. Tôi luôn luôn trượt trên đường nhỏ và tập luyện cho tới tối. Tôi thường đội mũ bảo hiểm, miếng đệm tay, miếng đệm đầu gối, v.v. để không bị ngã. Tôi làm điều này vì khi tôi ngã, tôi sẽ không thể tập trượt trong hai đến ba ngày.

Không có một người hướng dẫn nào giúp tôi cách làm thế nào để có thể trượt patin tốt nhất. Tôi cố gắng trượt chỉ vì tôi muốn. Buổi chiều, ba tôi trượt xung quanh bãi cỏ và tôi đã đuổi ba. Thỉnh thoảng tôi ngã và bị thương, lúc đó ba bảo tôi rằng trượt patin ai cũng đều ngã, thậm chí bị gãy xương.

Từ từ, chậm chậm,…tôi đã học được cách trượt tốt và ít bị ngã. Lúc này tôi rất thích trượt patin. Tôi đã từng luyện tập trượt patin khoảng 2 đến 3 tiếng cho đến khi tôi cảm thấy mệt lã người. Lúc này, tôi đã bắt đầu kiểm soát được tốc độ đôi giày của mình.

Bài viết trên là về Trượt patin tiếng anh là gì? những từ vựng liên quan. Bhiu hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức tiếng anh bổ ích.  Và đừng quên theo dõi chuyên mục Vocabulary của Bhiu để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé!

Viết một bình luận