Top 5 cuốn sách từ vựng tiếng Anh tốt nhất bạn nên biết

Back to school IELTS Vietop

Nếu như bạn đang là một người học tiếng Anh, việc đọc những cuốn sách tiếng Anh hay có thể trở thành niềm cảm hứng, thành cội nguồn cho tình yêu với ngôn ngữ thông dụng này. Thông qua thói quen đọc sách hàng ngày, bạn có thể làm giàu vốn liếng ngôn ngữ của mình bằng vô số từ vựng, biết thêm nhiều cách diễn đạt hay và các cấu trúc ngữ pháp khác nữa. Bạn hãy tìm đọc một trong 5 cuốn sách từ vựng tiếng Anh hay và dễ đọc dưới đây, nó rất phù hợp với những người đang bắt đầu bước chân vào con đường học tiếng Anh. Bởi chúng được viết bằng giọng văn mạch lạc, rõ ràng, dễ hiểu, không có nhiều cấu trúc phức tạp. Trên hết, đó đều là những cuốn sách có nội dung cuốn hút với ngôn từ, hình ảnh đẹp và chứa đựng những thông điệp ý nghĩa. Hãy cùng Bhiu.edu.vn điểm qua từng cuốn sách từ vựng tiếng Anh này nhé!

Top 5 cuốn sách từ vựng tiếng Anh nổi tiếng

Dưới đây Bhiu sẽ giới thiệu bạn đọc 5 cuốn sách từ vựng tiếng Anh nổi tiếng giúp bạn học từ vựng thần tốc.

Sách từ vựng tiếng Anh
Sách từ vựng tiếng Anh

1. Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề – The Windy 

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh bao gồm 42 chủ đề với hệ thống các từng vựng tiếng Anh đa dạng được sử dụng thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày, phù hợp với mọi, lứa tuổi, đối tượng và trình độ khác nhau. Cuốn sách này là một sự lựa chọn sáng suốt cho những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh ở trình độ cơ bản nhất. Các bài học lớn sẽ được chia thành những chủ đề nhỏ giúp bạn đọc dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn. Mỗi từ/cụm từ được phân loại các chức năng cụ thể như loại từ, trọng âm – cách phát âm, nghĩa của từ,…Cuốn sách được thiết kế vô cùng bắt mắt thu hút người đọc, giúp người đọc không bị nhàm chán trong quá trình học. Điểm đặc biệt nhất của cuốn sách này là phần bài tập kèm theo mỗi chủ đề, bạn không chỉ được học lý thuyết một cách đơn thuần mà bạn còn được thực hành sử dụng những từ vựng ấy trong thực tế. Với cách học này, bạn có thể hiểu một cách cặn kẽ cũng như khắc sâu vào trí nhớ từ vựng mình đã học, đảm bảo vốn từ vựng của bạn sẽ được cải thiện một cách hiệu quả rõ rệt.

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

2. Joyful English – Easy Vocabulary For Daily Life

Joyful English – Easy Vocabulary For Daily Life
Joyful English – Easy Vocabulary For Daily Life

Có một thực tế cho rằng việc giao tiếp tiếng Anh không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu như bạn kiên trì đi từng bước nhỏ một, chắc chắn trên từng bước đi bắt đầu học từ cơ bản đến nâng cao, học những chủ đề thường gặp nhất trong công việc và đời sống hàng ngày thì chỉ cần một khoảng thời gian nhất định bạn sẽ thấy tiếng Anh của bạn tốt lên rất nhiều. Và nếu bạn đang phân vân chưa biết học theo tài liệu gì khi hiện nay có quá nhiều giáo trình tiếng Anh xuất hiện tràn lan trên thị trường và cách học như thế nào là đúng phương pháp và khoa học thì cuốn sách “Joyful English – Easy conversation for daily life – Ai bảo giao tiếp tiếng Anh là khó” là một sự lựa chọn đúng đắn và tuyệt vời cho bạn.

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cuốn sách được chia thành 15 chủ đề quen thuộc xoay quanh trong cuộc sống hàng ngày cùng với nhân vật đồng hành xuyên suốt – John. Mỗi chủ đề được trình bày dưới hình thức áp dụng các bí kíp giúp “học nhanh nhớ lâu” dựa trên cách tiếp cận thông minh hiệu quả. Lộ trình cụ thể bao gồm 5 “siêu bí kíp” học từ vựng qua hình ảnh, ngữ cảnh, sơ đồ, âm thanh và ôn tập.

3. 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy

Hệ thống từ vựng trong cuốn sách đều được thiết kế logic và được sắp xếp theo bảng chữ cái Alphabet, nội dung được trình bày hợp lý và đa dạng với những chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày của bạn. Các hình ảnh với màu sắc sinh động và bắt mắt giúp kích thích sự hứng thú của người học. Với cuốn sách 5000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất đây sẽ là chìa khóa vạn năng giúp bạn có thể dung nạp khối lượng từ vựng cần thiết nhất, theo một cách thức đúng đắn nhất. Bạn còn được hỗ trợ ngoài tra nghĩa còn là cách phát âm chuẩn, loại từ, ngữ pháp, cách sử dụng từ.

Tiếng Anh giờ đây đối với bạn sẽ không còn nặng nề, khô khan hay mất thời gian như trước nữa đúng không nào! 

4. Từ Vựng Tiếng Anh Thực Hành – English Collocation In Use (Cambridge)

English Collocation In Use
English Collocation In Use

Với cuốn sách English Collocations in Use Intermediate bạn đã được làm quen với các collocations và cách phân biệt cụm từ như thế nào cho đúng thì ở cuốn English Collocations in Use Advanced song ngữ bạn sẽ được nạp một lượng kiến thức nâng cao hơn với hệ thống bài học chi tiết với 60 bài học.

Mỗi bài học sẽ bắt đầu bằng lý thuyết, các collocations được đưa ra theo từng chủ đề mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Đi kèm với đó sẽ là các ví dụ minh họa và lưu ý nếu có. Cuối mỗi bài học sẽ là phần bài tập ứng dụng giúp bạn tự hệ thống và kiểm tra lại những kiến thức mình vừa học.

Collocations cho các Topic sau

  • ​Chủ đề Work and Study
  • Chủ đề Leisure and LifeStyle
  • Chủ đề The modern world
  • Chủ đề People
  • Các quan niệm cơ bản
  • Chủ đề Functions

5. Enrich Your IELTS Vocabulary – Du Mẫn Hồng

Enrich Your IELTS Vocabulary
Enrich Your IELTS Vocabulary

Enrich Your IELTS Vocabulary là một quyển sách hay bạn nên có trong bộ sách luyện thi IELTS của mình, cuốn sách thích hợp cho những bạn đang muốn nâng cao vốn từ vựng để áp dụng trong kỳ thi IELTS đặc biệt là kỹ năng Writing. Sách áp dụng phương pháp học từ linh hoạt, phù hợp với khả năng và quỹ thời gian của từng người học. Sách sẽ trình bày những từ thường xuất hiện trong đề thi IELTS. Ngoài ra, những cụm từ thông dụng cùng các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa,.. của những từ đơn quan trọng cũng được đưa vào nhằm trang bị vốn từ cho bạn một cách toàn diện.

Một vấn đề bạn cần lưu ý khi sử dụng cuốn sách này là các từ thường gặp trong đề thi 2 kỹ năng Nghe và Đọc IELTS sẽ được đánh dấu sao (*) để bạn chú ý hơn trong quá trình rèn luyện cho hai môn thi này.

Cuối mỗi trang là danh mục các từ được trình bày trong trang để bạn có thể tra từ nhanh chóng hoặc ôn tập dễ dàng.

Bài viết trên đây là về Top 5 cuốn sách từ vựng tiếng Anh tốt nhất bạn nên biết. Bhiu hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn học tiếng anh tốt hơn và đạt kết quả cao! Ngoài ra đừng quên ghé thăm chuyên mục Vocabulary của Bhiu để cập nhập nhiều kiến thức tiếng Anh mới nhé!

Viết một bình luận