Có nên cho học sinh cấp 2 luyện chứng chỉ KET, PET

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Trong những năm học gần đây, tiếng Anh đang được đưa vào chương trình giáo dục tiểu học hay trung học cơ sở để học sinh có thể sớm làm quen với ngôn ngữ thứ hai, trở thành công dân toàn cầu. Vì thế mà mối quan tâm của nhà trường nói chung và phụ huynh nói riêng về các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đã tăng một cách nhanh chóng. KET, PET là hai chứng chỉ tiếng Anh dành cho học sinh cấp hai mà phụ huynh nên lưu ý và tìm hiểu thêm.

Có nên cho học sinh cấp 2 luyện chứng chỉ KET, PET
Có nên cho học sinh cấp 2 luyện chứng chỉ KET, PET

1. Chứng chỉ KET, PET là gì

– KET (Key English Test) là chứng chỉ tiếng Anh tương đương với cấp độ sơ cấp A2 trên khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của cộng đồng chung châu Âu. Bài thi khi sử dụng các tình huống thực trong cuộc sống để đánh giá bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đồng thời có thể đánh giá được các kỹ năng thực tế của các em và giúp các em có thể tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi đi du lịch học tập. Mặc dù ở mức độ cơ bản nhưng kỳ thi KET cũng cho thấy được điểm mạnh và điểm yếu của các em học sinh. Từ đó, các em cần có kế hoạch trong việc học tập để các em có thể tham gia được những khi thi ở cấp độ tiếp theo của chương trình Cambridge.

– PET (Preliminary English Test) là chứng chỉ tiếng Anh tương đương với mức độ trung cấp B1 theo khung đánh giá trình độ chung Châu Âu (CEF). Bài thi PET có hai dạng là PET và PET for Schools. Trong đó, thi PET for School có nội dung về chủ đề phù hợp với sự quan tâm và kiến thức của học sinh. Còn bài thi PET thích hợp hơn với các thí sinh là người đi làm, sinh viên.

Ở mức độ này, người học cần hiểu được những thông tin được đề cập trong bài nhận thức được các ý kiến thái độ tâm trạng trong tiếng Anh nói và viết. Hiểu được những ý chính của các chỉ dẫn minh bạch hoặc các thông báo công khai. Xử lý hầu hết các tình huống gặp phải khi đi du lịch ở một đất nước nói tiếng  Anh, đặt được những câu hỏi đơn giản và tham gia cái cuộc hội thoại trong môi trường làm việc. Đồng thời, người học cần phải viết thư email ghi chép tóm tắt các vấn đề quen thuộc.               

2. Lợi ích của việc học và có chứng chỉ tiếng anh KET, PET Cambridge tiếng Anh

– Chứng chỉ tiếng Anh KET dạy tiếng Anh ở mức cơ bản. Chính vì thế nó giúp người học thấy được những ưu điểm, nhược điểm trong quá trình học của bản thân. Từ đó, người học sẽ tự có những sự điều chỉnh và phương pháp học để phát triển hơn trong quá trình tiếp thu kiến thức. Đặc biệt là đạt được chứng chỉ cao hơn của hội đồng khảo thí của đại học Cambridge.

NHẬP MÃ BHIU40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

– Chứng chỉ tiếng Anh PET là chứng chỉ tiếng Anh ở mức độ cao hơn ở mức độ trung cấp. Chứng chỉ tiếng Anh PET là một trong những điều kiện để học sinh sinh viên có cơ hội đến các nước khác để học tập. Bên cạnh đó chứng chỉ tiếng Anh này còn giúp học viên có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Có được những loại chứng chỉ tiếng Anh này sẽ giúp cho học sinh có thêm những cơ hội ở trong suốt quá trình học tiếng anh tại nhà trường, đồng thời các em có thể đăng ký vào những lớp song ngữ, tích hợp hoặc tăng cường tiếng Anh.

Lợi ích của việc học và có chứng chỉ tiếng anh KET, PET

3. Nên chọn ôn thi các chứng chỉ này ở đâu

– Phụ huynh có thể cân nhắc ôn thi chứng chỉ này với các thầy cô là sinh viên hoặc giáo viên gia sư dạy tiếng Anh để luyện thi chứng chỉ. Các thầy cô gia sư cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình dạy học luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Đồng thời, thầy cô gia sư còn có thể theo sát quá trình học tập của các em học sinh, thấy được những năng lực thực tế, những kỹ năng còn yếu kém của học sinh. Từ đó có thể giúp các em khắc phục một cách nhanh chóng. Học với hình thức một kèm một sẽ giúp các em tập trung hơn, dễ dàng trao đổi, thoải mái trong việc sử dụng tiếng Anh.

– Phụ huynh có thể đăng ký tại các lớp trung tâm tiếng Anh. Hằng tháng, các trung tâm tiếng anh, anh ngữ quốc tế đều có những lớp học ôn thi văn bằng chứng chỉ theo các cấp độ với nhiều thời gian, số lượng buổi học, yêu cầu học khác nhau. Nếu phụ huynh cảm thấy các em học sinh đủ kiến thức căn bản, dạn dĩ, yêu thích việc học chung với các bạn tại các hội nhóm thì phụ huynh có thể đăng ký học tại trung tâm Anh ngữ. Đây sẽ là một địa chỉ phù hợp để các em có thể tiếp tục học và ôn luyện thi chương trình tiếng Anh Canbridge.

4. Có nên thuê gia sư dạy tiếng Anh để luyện các chứng chỉ

– Những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ngày nay rất thông dụng và được sử dụng một cách rộng rãi. Chính vì thế mà tầm quan trọng của nó ngày càng được nhìn nhận một cách đúng đắn, có rất nhiều phụ huynh trong suốt năm học đã liên hệ với các trung tâm gia sư để tìm được những thầy cô gia sư chị tiếng Anh luyện thi các chứng chỉ giỏi, có thể giúp các em học sinh có được những chứng chỉ chất lượng, đạt kết quả cao như mong muốn.

– Đội ngũ gia sư luyện thi chứng chỉ tiếng Anh tại trung tâm gia sư Thành Tài hoàn toàn có đầy đủ năng lực, khả năng để hướng dẫn các em học sinh trong suốt quá trình học và ôn luyện thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Vì thế phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi liên hệ với trung tâm gia sư chúng tôi, các thầy cô gia sư sẽ luôn luôn liên lạc, trao đổi phụ huynh về năng lực học tập, mức độ tiếp thu, quá trình học của các em học sinh.

Có nên cho học sinh cấp 2 luyện chứng chỉ KET, PET

5. Bảng học phí gia sư ôn luyện thi các chứng chỉ

Bảng giá gia sư tại nhà các chương trình ôn luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dưới đây mang tính chất tham khảo. Phụ huynh có thể cân nhắc xem phù hợp với nhu cầu cá nhân, phù hợp với năng lực hiện tại của các em học sinh để từ đó có thể tìm được những thầy cô gia sư phù hợp.

SINH VIÊNGIÁO VIÊN TỰ DOGIÁO VIÊN ĐỨNG LỚP
2 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 800k2 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 1tr62 buổi/tuần, tháng 8 buổi, học phí 2tr
3 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 1tr23 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 2tr43 buổi/tuần, tháng 12 buổi, học phí 3tr
4 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 1tr64 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 3tr24 buổi/tuần, tháng 16 buổi, học phí 4tr
5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 2tr5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 4tr5 buổi/tuần, tháng 20 buổi, học phí 5tr

Viết một bình luận